115 em được lãnh nhận Bí tích Thêm Sức trong Tuần Chầu lượt Giáo xứ Thượng Bình

1620

Sáng ngày 28/06/2019, trong ngày lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu và cũng là ngày khai mạc Tuần Chầu lượt của Giáo xứ Thượng Bình, Đức Giám mục Phaolô Nguyễn Thái Hợp đã đến chủ sự Thánh lễ Ban Bí tích Thêm Sức cho 115 em trong Giáo xứ. Đồng tế và hiện diện trong thánh lễ có cha quản xứ Giuse Trần Văn Phúc, quý cha trong và ngoài Giáo hạt Ngàn Sâu, quý tu sĩ nam nữ và cộng đoàn dân Chúa.

Để chuẩn bị cho các em thiếu nhi xứng đáng đón nhận ấn tín Chúa Thánh Thần, cha xứ Giuse và cộng đoàn giáo xứ Thượng Bình đã cho các em học giáo lý Thêm sức để hiểu hơn về Chúa Thánh Thần và bảy ơn cả mà các em được đón nhận.

Trong phần khai lễ, Đức Cha Phaolô mời gọi mỗi người hãy ghi nhớ lại Lòng Thương Xót hải hà của Thánh Tâm Chúa Giêsu. Chính Ngôi Hai Thiên Chúa đã xuống thế làm người chịu Tử Nạn và Phục Sinh để cứu độ muôn người. Và trong ngày hôm nay, ngày thế giới xin ơn thánh hóa các linh mục, Đức cha Phaolô cũng mời gọi mỗi người con của Giáo phận, cách riêng là những người con của Giáo xứ Thượng Bình, cùng cầu nguyện cho các vị mục tử, để các Ngài bước theo con đường yêu thương, con đường phục vụ như Đức Giêsu.

Giảng trong Thánh lễ, Đức Cha Phaolô gợi lên hình ảnh trái tim của Chúa Giêsu để mời gọi mỗi người gắn kết với Ngài, đưa con tim của mình ra ngoài để nghĩ đến người khác, hy sinh cho người khác nhằm mô tả và mô phỏng lối sống của mình theo tình yêu của Ba Ngôi Thiên Chúa. Cũng trong bài chia sẻ, Đức cha Phaolô nêu lên hình ảnh Đức Giêsu trên Thập giá, để minh chứng cho tình yêu của Ngài đối với con người. Ngay khi còn hấp hối, Ngài vẫn còn yêu thương và tha thứ cho những kẻ đã bắt bớ và giết Ngài: “Lạy cha, xin tha cho họ, vì họ không biết việc họ làm” (Lc 23,34).

Chia sẻ với 115 em nhỏ được lãnh nhận ấn tín Chúa Thánh Thần, Ngài nguyện xin Chúa Thánh Thần ngự đến trong mỗi em, biển đổi các em, giúp các em biết yêu thương, tha thứ như Đức Giêsu. Sau khi lãnh nhận Bí tích Thêm Sức, các em cần biến đổi trong gia đình, trong ngôi trường mình học để tiến bước trên con đường Đức Giêsu đã dạy: “Hãy học cùng Ta, vì Ta hiền lành và khiêm nhường trong lòng” (Mt 11, 29). Ngài còn nhắn nhủ các em: “Trong ngày lễ Thánh Tâm hôm nay, Cha ước mong các con hãy trở nên những Giêsu nho nhỏ, những trái tim nho nhỏ, biết rung động, biết đau thương, chia sẻ, biết tha thứ như Đức Giêsu vẫn đã từng hay làm như thế”.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, một đại diện phụ huynh của các em vừa lãnh nhận Bí tích Thêm sức bày tỏ tâm tình tri ân Đức cha cùng quý cha, quý thầy, quý sơ và toàn thể cộng đoàn đã tham dự thánh lễ và hiệp ý cầu nguyện cho các em.

Giáo xứ Thượng Bình nằm trên địa bàn xã Hương Long, Hương Khê, Hà Tĩnh. Giáo xứ được hợp bởi 6 Giáo họ: Thượng Bình, Phú Gia, Trăm Năm, Vân Đạm, Trường Thanh, Bình Thọ. Với nếp sống đức tin bền chặt, sống động, hơn 2000 con tim Giáo xứ luôn đoàn kết hiệp nhất để cùng gìn giữ và lan tỏa niềm vui Tin Mừng và tích cực cải thiện, nâng cao đời sống, góp phần xây dựng quê hương xứ đạo ngày một phồn vinh, thịnh đạt.

Francis Cao