Ban Caritas Giáo xứ Kẻ Đông thăm và trao quà hỗ trợ các gia đình khó khăn trong đại dịch Covid-19

433

Sáng ngày 22/04/2020, cha quản xứ Phêrô Trần Phúc Cai và Ban Caritas Giáo xứ Kẻ Đông đã đến viếng thăm, trao quà hỗ trợ cho các gia đình khó khăn trong Giáo xứ và những anh em lương dân trên địa bàn xã Thạch Điền, Thạch Hà, Hà Tĩnh, khi đại dịch Covid – 19 xảy ra.

Đại dịch Covid – 19 xảy ra đã làm đảo lộn mọi sinh hoạt thường nhật của tất cả mọi người dân trên toàn thế giới nói chung và người dân Việt Nam nói riêng. Tại Việt Nam, nhà nước đã đưa ra chỉ thị số 15 về việc thực hiện các biện pháp cách ly, hạn chế và kiểm soát việc đi lại khiến sản xuất và giao thương bị đình trệ, nhiều công ty, xí nghiệp đóng cửa, người lao động mất việc làm, giảm thu nhập. Những hậu quả đó lại trở nên nặng nề hơn với những lao động nghèo, lao động tự do.

Trong bối cảnh đó, hơn hết là đáp lại lời mời gọi của Đức Giêsu: “Chúng ta hãy đi nơi khác, đến các làng xã chung quanh, để Thầy còn rao giảng ở đó nữa, vì Thầy ra đi cốt để làm việc ấy” (Mc 1,38), Cha quản xứ và Ban Caritas Giáo xứ Kẻ Đông đã thăm viếng và trao quà hỗ trợ gồm gạo và tiền mặt cho các gia đình khó khăn trong Giáo xứ và nhiều anh em lương dân sống bên cạnh Giáo xứ. Đây quả là việc làm thiết thực với tinh thần tương thân, tương ái, đồng thời là nghĩa cử cao đẹp diễn tả cách sống động tình thương của Chúa dành cho những người kém may mắn, không phân biệt tôn giáo.

Thật thế, dẫu biết rằng những phần quà dù rất nhỏ nhoi, nhưng trong những hoàn cảnh đặc biệt nó lại trở nên cần thiết hơn bao giờ hết, như lời ông cha ta vẫn thường nói: “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”. Hy vọng rằng, đại dịch Covid-19 sẽ bị đẩy lùi và cuộc sống của người dân được trở lại với nhịp sống bình thường. Ước mong có nhiều nhà hảo tâm sẵn lòng sẻ chia, nâng đỡ những anh chị em bất hạnh giữa mùa đại dịch.

Đăng Khoa