Các Kitô hữu đang biến mất tại Bêlem – nơi Chúa Giêsu giáng sinh

414
Phía trong Đền thờ Chúa Giáng sinh ở Bêlem

Bêlem – Số tín hữu đang biến mất nhanh chóng khỏi thành Bêlem, nơi Chúa Giêsu giáng sinh. Đó là lời cảnh báo của cha Rami Asakrieh, một linh mục Công giáo dòng Phanxicô, đang làm cha sở nhà thờ thánh Catarina ở Bêlem, gần đền thờ Giáng sinh.

Cha Rami chia sẻ với hãng tin Fides: “Giáo xứ của tôi đang đối diện với những vấn đề nghiêm trọng. Số gia đình Công giáo tại Bêlem đang giảm đi. Hiện tại giáo xứ chỉ còn 1.479 gia đình người Palestin. Số Kitô hữu chiếm 17% dân số của thành phố, trong khi trước đây họ chiếm 90%”.

Theo cha Rami, số tín hữu suy giảm nhanh chóng tại Bêlem là do sự xuất cư của Kitô hữu trẻ, họ đi đến các nước khác. Cha cho biết là mọi người đã cố gắng ngăn chặn sự di cư bằng cách giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Nhưng tình hình chính trị và kinh tế hiện tại của thành phố này, bị bao quanh bởi các khu định cư của người Do thái, đưa đến việc nhiều tín hữu thất nghiệp, bị bao vây và chìm đắm trong nợ nần gia tăng.”

Cha Rami tố cáo rằng có sự gia tăng khắp thế giới con số các nhóm đang bỏ túi các khoản trợ giúp bằng cách sử dụng tên của thành phố Bêlem nhưng không gửi chút trợ giúp nào cho các Kitô hữu ở Thánh địa. Cha nói: “Không một tín hữu nào trong giáo xứ của tôi nhận được một ‘cent’ từ các tổ chức này.

(Agenzia Fides, 6/7/2018)
Nguồn: Radio Vatican