Cao điểm tuần chầu lượt giáo xứ Phương Mỹ

1336

GPVO – Mùa Vọng là thời gian giúp chúng ta chuẩn bị tâm hồn xứng đáng để mừng Lễ Giáng Sinh sắp tới. Mùa vọng không đơn thuần chỉ là những hình ảnh hay biến cố để ghi nhớ, nhưng là một thực tại để sống và nhắc nhớ chúng ta một mục đích quan trọng của cuộc đời, đó là tìm kiếm Chúa.

Hòa chung tâm tình cảm tạ tri ân, giáo xứ Phương Mỹ sốt sắng làm tuần đền tạ Chúa Giêsu Thánh Thể thay cho toàn giáo phận vào ngày đầu năm phụng vụ.

Vào lúc 8 giờ sáng Chúa nhật I mùa Vọng 2/12/2018, Đức Giám mục Phaolô Nguyễn Thái Hợp đã đến cử hành thánh lễ cao điểm tuần đền tạ tại giáo xứ. Đồng tế trong thánh lễ có quý cha trong và ngoài sở hạt Can Lộc.

Ngỏ lời với cộng đoàn phụng vụ, vị Chủ chăn nhắn nhủ mọi người cần giữ vững đức tin trong một thời đại đầy thách đố. Những nguồn tin tức sai lệch, những cạm bẫy ở đời luôn bày sẵn chờ chực chúng ta sa vào. Chính vì thế, cần tỉnh thức cầu nguyện liên lỉ, nài xin lòng thương xót và ân ban của Chúa xuống trên mỗi chúng ta, để có thể can trường bền chí trước những bất trắc của thời cuộc.

Đến với Phương Mỹ hôm nay, người ta cảm nhận rõ sự thay da đổi thịt từng ngày. Ngay từ khuôn viên cho tới cơ sở vật chất, mọi thứ được quy hoạch một cách gọn ghẽ và quy mô. Không chỉ khang trang về vẻ bề ngoài, cách tham dự tuần đền tạ của mỗi tín hữu nơi đây cũng đã thể hiện sự trưởng thành về đức tin. Giáo xứ tọa lạc trên địa bàn xã Xã Mỹ Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh, hiện có 1.300 giáo dân, do Lm. Ant ôn Nguyễn Văn Đoàn coi sóc.

JB.Phú Vinh