Caritas Giáo phận Hà Tĩnh: Hiệp thông cầu nguyện cho thế giới sớm qua cơn đại dịch Covid-19

856

Vừa bước sang năm 2020 cả thế giới bắt đầu xôn xao lo lắng trước đại dịch viêm đường hô hấp cấp do Virus Corona gây ra. Sau hơn hai tháng, đại dịch đã lan ra nhanh chóng trên 90 quốc gia, gần 100.000 trường hợp nhiễm bệnh, hơn 3000 ca tử vong.

Ban Thường vụ Hội đồng Giám mục Việt Nam đã có thông báo mời gọi mọi thành phần dân Chúa cầu nguyện và đề nghị một số biện pháp phòng ngừa. Đức cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp, Giám mục Giáo phận đã có Thư mục vụ về phòng tránh dịch bệnh hô hấp cấp do Virus Corona. Và theo sự hướng dẫn của Đức cha Tôma Vũ Đình Hiệu, Giám mục Giáo phận Bùi Chu, Chủ tịch Ủy ban Bác ái Xã hội giáo tỉnh Hà Nội, Ban Caritas Giáo phận Hà Tĩnh đã tổ chức các giờ chầu, hiệp thông cầu nguyện xin cho đại dịch COVID-19 sớm chấm dứt.

Vào lúc 19 giờ 30 phút, thứ Sáu đầu tháng Ba, ngày 06/3/2020, ngày đền tạ Thánh tâm Chúa, Cha GB. Nguyễn Huy Tuấn, Giám đốc Ban Caritas Giáo phận đã chủ sự khai mạc giờ chầu tại giáo xứ Tân Hội.

Trước đó, vào ngày 01/3/2020, tại Giáo xứ Tràng Lưu, cha GB. Nguyễn Huy Tuấn cũng đã tổ chức giờ chầu.

Các buổi cầu nguyện có hàng ngàn bà con giáo giáo dân đến hiệp thông.

Giờ chầu đã diễn ra sốt sắng cầu nguyện theo các ý chỉ:

– Xin Chúa ban cho những nhà hữu trách biết đặt sức khỏe của người dân lên trên mọi lợi ích kinh tế, chính trị, mà có biện pháp kịp thời và hữu hiệu, có tinh thần cộng tác để cùng với các quốc gia, đặc biệt là với Tổ chức Y tế Thế giới WHO, và những nhà khoa học đang tìm kiếm phương thuốc hiệu nghiệm nhằm bảo vệ sức khỏe người dân trước sức công phá của con virus có sự lây lan dữ dội này.

– Xin Chúa ban cho những bệnh nhân, những người có dấu hiệu mắc bệnh và những người thân của họ cảm nghiệm được sự hiện diện của Chúa; xin ban cho họ niềm hy vọng, sự can đảm và bình an để vượt qua thời khắc gian nguy này.

– Xin Chúa ban cho nhân loại được bình an. Xin Chúa thể hiện sức mạnh của Chúa để ngăn chặn cơn đại dịch COVID-19 đang lan tràn trên toàn cầu.

Đây cũng là một biểu hiện cụ thể của tinh thần “Liên đới trong cầu nguyện” như chủ đề của Hội nghị thường niên 2019 được Caritas Việt Nam mời gọi.

Giữa những diễn biến phức tạp và khó lường của đại dịch COVID-19, chúng ta, một mặt theo sự hướng dẫn của những nhà chuyên môn, đồng thời hãy tìm sức mạnh chữa lành trong lời cầu nguyện.

Nguyện Chúa thương lắng nghe lời khẩn cầu của chúng ta, cùng mọi thành phần dân Chúa trên khắp thế giới, và ban ơn chữa lành để thế giới thoát khỏi đại dịch này!

Truyền thông Caritas Hà Tĩnh