Caritas Giáo phận Hà Tĩnh: Thông báo về việc mở rộng mạng lưới hoạt động và phát triển Hội viên Caritas

0

HỘI ĐỒNG GIÁM MỤC VIỆT NAM
CARITAS GIÁO PHẬN HÀ TĨNH
Email: caritashatinh@gmail.com
Phone: 0976 042 469
Số 01/2019/TB-CARITAS

Văn Hạnh, ngày 10 tháng 04 năm 2019 

THÔNG BÁO
V/v. Mở rộng mạng lưới hoạt động và phát triển Hội viên Caritas 

Kính gửi: Quý Cha Quản hạt, Cha Quản xứ
cùng Quý Hội đồng Mục vụ các giáo xứ,

Thực hiện sự chỉ đạo của Đức Cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp, Giám mục Giáo phận và kế hoạch hoạt động của Ban Caritas đã được thống nhất và thông qua tại Hội nghị thành lập Ban Caritas Giáo phận ngày 04/04/2019 về việc mở rộng mạng lưới hoạt động Caritas và phát triển hội viên.

Ban Caritas Giáo phận xin Thông báo đến các giáo hạt, giáo xứ trong toàn Giáo phận:

1 – Các Giáo hạt tích cực hơn trong các hoạt động bác ái xã hội Caritas và sớm thành lập Ban Caritas giáo hạt dưới sự điều hành trực tiếp từ Cha Đặc trách Caritas của giáo hạt mình. Cơ cấu tổ chức gồm có: Trưởng Ban, Phó Ban, Thư ký, Thủ quỹ và các Ban viên phụ trách các Tiểu ban (Nhân sự có thể kiêm nhiệm).

2 – Các Giáo xứ trong Giáo phận tích cực hơn trong các hoạt động Bác Ái xã hội Caritas và sớm thành lập Ban Caritas Giáo xứ (có thể thành lập Caritas cấp Giáo họ) dưới sự chỉ đạo của Cha Quản xứ. Cơ cấu tổ chức gồm có: Trưởng Ban, Phó Ban, Thư ký, Thủ quỹ và các Ban viên phụ trách các Tiểu ban (Nhân sự có thể kiêm nhiệm).

3 – Trên tinh thần Liên đới – Thăng tiến để phục vụ tốt hơn và dưới ánh sáng lời Chúa về tầm quan trọng của việc bác ái, kính mong Quý Cha, Quý Tu sĩ cũng như mọi thành phần Dân Chúa phát huy tinh thần sống bác ái và yêu thương ngõ hầu mang lại niềm vui, hạnh phúc cho những người nghèo khổ, chia sẻ nỗi đau với những mảnh đời bất hạnh như lời Đức Thánh Cha Phanxicô đã nói: Không có tình yêu, tất cả mọi ơn không ích lợi gì cho Giáo Hội”.

Nhờ lời chuyển cầu của Thánh nữ Têrêsa Calcuta quan thầy của Caritas Hà Tĩnh, kính chúc Quý Cha, Quý Tu sĩ, Quý Hội đồng mục vụ các Giáo xứ dồi dào sức khỏe, hạnh phúc, dư đầy hồng ân trong niềm tin vào Đức Giêsu Kitô Thầy Chí Thánh của chúng ta.

ĐỨC GIÁM MỤC GIÁO PHẬN
            Duyệt y
+Phao lô Nguyễn Thái Hợp

TM/BAN CARITAS GIÁO PHẬN
Giám đốc Cariats
GB Nguyễn Huy Tuấn

* Mọi chi tiết xin liên hệ:
–  Lm. Phaolô Nguyễn Đình Phú, Tr. Ban Phát triển Hội viên, Đt: 0977 186 914
–  Hoặc Vp. Caritas giáo phận Hà Tĩnh, Đt: 0976 042 469 (Giám đốc)

Download Thông Báo (PDF)