Caritas Giáo phận Hà Tĩnh: Thư ngỏ về việc khám, chữa bệnh, tư vấn và phát thuốc miễn phí cho người dân vùng lũ

380

GIÁO PHẬN HÀ TĨNH
BAN BAXH – CARITAS HÀ TĨNH
Đường HCM – TDP 19 – TT. Hương Khê – Hà Tĩnh
ĐT:  0862 933 976 – 0976 042 469
Email: caritashatinh@gmail.com

Hà Tĩnh, ngày 28 tháng 10 năm 2020

THƯ NGỎ
V/v: Khám – chữa bệnh, tư vấn và phát thuốc miễn phí cho người dân vùng lũ

Kính thưa các tổ chức từ thiện, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước,

Những tiếng kêu thất thanh giữa đêm, những khuôn mặt tím tái, bàn tay run rẩy vì đói rét trong nước lũ hầu như không còn nữa. Lũ đã đi, nhu cầu cứu trợ khẩn cấp đang từng bước đi vào ổn định, song người dân chỉ còn biết lặng lẽ nuốt chịu nỗi đớn đau: Nhà cửa tan hoang, cảnh vật xơ xác, mọi vật dụng và tài sản theo dòng nước cuốn trôi…

Chúng con thật sự xúc động, cảm phục và tri ân sự cảm thông, chia sớt bằng mọi cách của tất cả mọi người. Khi gian nguy, chúng con mới thấy rõ và cảm thấu sâu sắc nghĩa ân tình người. Như quý vị đã quảng đại đáp ứng nhu cầu khẩn thiết, xin thương tiếp tục chung tay cùng chúng con khắc phục những hậu quả nặng nề do trận lũ lịch sử gây ra, hầu giúp người dân vượt qua gian nan và dần ổn định cuộc sống.

Trước vô vàn những nhu cầu cần khắc phục sau lũ: Xây dựng, sửa chữa lại những căn nhà đổ nát và hư hỏng; hỗ trợ cây giống, con giống…chúng con muốn ưu tiên thực hiện chương trình khám – chữa bệnh, tư vấn và phát thuốc miễn phí cho người dân (không phân biệt tôn giáo) trên địa bàn 39 Giáo xứ chịu ảnh hưởng trong đợt lũ vừa qua, hầu giúp người dân phục hồi sức khỏe sau những ngày chìm mình trong biển nước bị ô nhiễm bởi rác thải và xác chết động vật. Chương trình sẽ khởi đầu từ ngày 31/10/2020, với số kinh phí dự tính:

ĐVT: VNĐ

Số Giáo xứ Kinh phí cho 1 Giáo xứ Thành tiền
39 30.000.000 1.170.000.000

Bằng chữ: Một tỷ, một trăm bảy mươi triệu đồng chẵn/

Kính mong sự cộng tác của các tổ chức, cá nhân về nhân – vật lực và tài chính để chương trình của Ban Caritas Hà Tĩnh được thực hiện cách tốt đẹp nhất trong thánh ý Chúa. Nguyện xin tình yêu lòng thương xót Chúa đổ đầy ân phúc trên từng ngày sống của quý vị. Xin thương tiếp tục cầu nguyện và rộng lòng giúp đỡ chúng con.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:

Chủ tài khoản: Caritas Hà Tĩnh
Ngân hàng Vietcombank, chi nhánh TP. Hà Tĩnh
Số TK: 0201000735233

Hoặc tài khoản: Nguyễn Huy Tuấn
Ngân hàng Agribank Hương Khê – Hà Tĩnh
Số TK: 3707211000460                      

GIÁM ĐỐC
Linh mục JB. Nguyễn Huy Tuấn

Lưu ý: Quý y – bác sĩ cộng tác cùng chương trình khám – chữa bệnh xin ghi danh vào bảng:

TT Họ tên Chuyên môn Đơn vị công tác Số điện thoại Thời gian