Caritas Giáo phận Hà Tĩnh trao học bổng cho các em học sinh, sinh viên vùng biển

1090

Phát triển giáo dục là một trong những mảng được Caritas Việt Nam quan tâm và chú trọng trong các hoạt động bác ái, vì thế hệ trẻ chính là những nhân tố quan trọng không những cho tương lai, mà cho cả hiện tại của Giáo hội, của đất nước.

Trong những ngày từ 9 đến 16-4-2019, Ban Bác Ái Xã Hội – Caritas Giáo phận Hà Tĩnh đã tổ chức trao học bổng cho các em học sinh, sinh viên thuộc vùng ảnh hưởng sự cố môi trường biển ở 24 giáo xứ trên địa bàn Hà Tĩnh và Quảng Bình.

Cùng tham gia với cha JB. Nguyễn Huy Tuấn, Giám đốc Caritas Giáo phận, có cha Gioan Nguyễn Văn Hoan, đặc trách tiểu ban Khuyến học, cùng quý sơ chuyên trách tiểu ban Khuyến học, đã trực tiếp trao 1225 suất học bổng với tổng giá trị tiền mặt là 864.050.000đ cho 1225 em tại địa bàn các Giáo xứ chịu nhiều ảnh hưởng do sự cố môi trường biển xảy ra vào tháng 4 năm 2016. Trong đó có 473 em học sinh cấp II, 687 em học sinh cấp III và 65 em là sinh viên Cao đẳng và Đại học.

Đây là đợt trao học bổng học kỳ II trong năm học 2018-2019 nằm trong chương trình tài trợ kéo dài 3 năm của Caritas Việt Nam.

Những suất học bổng mang đến cho các em và gia đình niềm vui không nhỏ, bởi vì hiện tại còn khá nhiều em vì hoàn cảnh gia đình khó khăn nên đành bỏ học, nhìn các bạn cùng trang lứa hàng ngày vẫn cắp sách tới trường mà lòng các em quặn đau vì không được đi học; có những gia đình mà người anh người chị đã phải nghỉ học để dành phần đến trường cho các em nhỏ hơn. Một công việc phù hợp, một nghề nghiệp ưng ý, một tương lai tốt đẹp… sẽ dần đến cho thế hệ trẻ hôm nay, nếu các em có điều kiện ăn học tốt và phát huy được hết các tố chất, khả năng của mình.

Các em cũng như các bậc phụ huynh rất vui mừng khi nhận được sự trợ giúp từ Caritas Việt Nam và Caritas Giáo phận Hà Tĩnh nói riêng. Sự hỗ trợ lại mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, đồng thời là nguồn khích lệ, động viên tinh thần để các em luôn cố gắng, vượt qua những khó khăn và học tập tốt hơn.

Ban Truyền thông Caritas