Caritas Hà Tĩnh: Mang hương xuân đến với người nghèo và những người có hoàn cảnh khó khăn

427

Được sự quan tâm ưu ái của Đức cha Louis – Giám Quản Tông tòa Giáo phận và tinh thần sẻ chia, nâng đỡ của Hội Sara, quý ân nhân xa gần cùng sự cộng tác nhiệt tình của quý Cha Quản hạt, quý Cha Quản xứ, quý Souers, đội ngũ y bác sĩ bệnh viện Đa khoa TTH Hà Tĩnh và anh chị em cộng tác viên, từ ngày 01 – 27/01/2022, Ban BAXH Caritas đã viếng thăm và trao gửi hương xuân đến với những người già neo đơn, trẻ mồ côi, người khuyết tật (NKT) và những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các Giáo xứ, trung tâm và bản làng vùng sâu, vùng xa, không phân biệt niềm tin tôn giáo.

Tết Nguyên Đán – “Ngày hội truyền thống của người Việt”, là dịp mà những người con xa quê trở về gia đình, đoàn tụ bên ông bà, mẹ cha và bạn bè thân hữu để bày tỏ lòng hiếu thảo, tình thân mến và tặng trao những lời chúc tốt đẹp mong một năm mới bình an. Đây cũng là thời khắc quý báu để mỗi chúng ta thể hiện sự quan tâm, ưu ái đối với những người nghèo, người kém may mắn xung quanh chúng ta.

Tiếng gọi yêu thương vẫn ngày đêm vang vọng, thôi thúc trí lòng những người luôn mong mỏi làm cho những người nghèo, người kém may mắn tất cả những gì có thể, nên mặc dù bận rộn với vô vàn những kế hoạch cuối năm, những bước chân không biết mệt mỏi của Cha Giám đốc và quý Soeurs văn phòng vẫn hăng say vượt qua trở ngại do đại dịch, tới viếng thăm và trao quà cho những bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện Y học Cổ Truyền Hà Tĩnh; người già neo đơn, NKT, người nhiễm HIV, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại 50 Giáo xứ và các trung tâm khuyết tật Hồng Phúc, Mái ấm Thiên Ân (huyện Hương Khê), trung tâm Mồ Côi (Kỳ Anh), Mái ấm Thiên Ân (Thạch Hạ), Mái ấm Vincente (Quảng Bình); trao học bổng cho các học sinh nghèo tại ba Giáo hạt Tam Tòa, Nguồn Son (Quảng Bình) và Ngàn Phố (Hà Tĩnh), với số tiền tương đương: 988.100.000 VNĐ.

Dẫu rằng những hậu quả nặng nề do đại dịch Covid 19 gây ra khiến nhiều người thiếu cơm, mất việc trong suốt gần hai năm qua, nhưng tình yêu Đức Kitô không ngừng thúc bách các tổ chức, cá nhân chung tay chia sớt những món quà yêu thương cho những anh chị em “nghèo”. Quà tặng tuy đơn sơ, bé nhỏ nhưng sự gần gũi, chan hòa đầy ắp tình yêu thương nơi nét mặt vui tươi, nụ cười thân thiện của quý Cha, quý Souers và anh chị em cộng tác viên làm ấm lòng người được đón nhận và gửi trao trọn vẹn tâm lòng của những người thiện chí, thiện tâm.

Là những người đi đến và tặng trao, chúng con thực sự “đón nhận được nhiều hơn là cho đi, học hỏi được nhiều hơn là trao gửi”. Ước mong sao những người kém may mắn phần nào vơi đi lắng lo và vui hưởng trọn vẹn niềm vui xuân bên gia đình, và người thân yêu. Cầu mong sự bình an đến với từng người, tràn ngập mọi gia đình và sức sống mùa xuân tỏa lan tới mọi miền.

Ban Truyền Thông Caritas Hà Tĩnh