Chầu lượt Giáo xứ Cửa Sót: Bí tích Thánh Thể là mùa xuân của Giáo Hội

462

[GPVO 11/2/2018] – Trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa vì biết bao hồng ân Ngài đã ban xuống cho giáo xứ trong một năm qua, cùng với bầu khí vui tươi trước thềm Năm Mới và mừng Năm Thánh kỷ niệm 100 năm thiết lập Tuần chầu lượt của giáo phận, cộng đoàn giáo xứ Cửa Sót tổ chức Tuần chầu đền tạ Chúa Giêsu Thánh Thể thay cho toàn giáo phận vào Chúa nhật VI Thường niên.

Giáo xứ Cửa Sót là một trong những nơi đặt chân đầu tiên của các vị truyền giáo tại Giáo phận Vinh, là một giáo xứ được tách ra từ giáo xứ mẹ Trung Nghĩa, tuy mới thành lập nhưng Cửa Sót là một giáo xứ có bề dày lịch sử và truyền thống đạo đức.
 

Sáng thứ Sáu 9/2/2018, Đức cha Phaolô chủ chăn giáo phận đã viếng thăm và cử hành thánh lễ khai mạc Tuần chầu lượt tại Giáo xứ Cửa Sót. Đồng tế trong thánh lễ có quý cha quản hạt, quý cha quê hương, quý cha trong và ngoài giáo hạt Văn Hạnh. Về với giáo xứ Cửa Sót, Đức cha đã gửi lời chúc mừng tới giáo xứ, ngài mong muốn giáo xứ sẽ có nhiều dự phóng tốt hơn trong tương lai với các công trình xây dựng cơ sở vật chất, đồng thời ngài cũng hy vọng giáo xứ luôn là một cộng đoàn luôn hiệp nhất, yêu thương và là nơi rao giảng Tin Mừng cho anh chị em đang sống tại miền biển trù phú này.

Sáng thứ Bảy 10/2, Đức cha Phaolô Maria cũng đã đến viếng thăm và dâng thánh lễ cầu nguyện cho giáo xứ. Đến với Giáo xứ Cửa Sót trong ngày thứ Bảy Tuần chầu lượt, hẳn ai cũng cảm nghiệm được lòng đạo đức và tình yêu mến Chúa Giêsu Thánh Thể của cộng đoàn nơi đây.

Sáng Chúa nhật VI Thường niên 11/2, Đức cha Phụ tá Phêrô Nguyễn Văn Viên đã cử hành Thánh lễ cao điểm Tuần đền tạ Chúa Giêsu Thánh Thể của giáo xứ. Đồng tế và hiệp dâng thánh lễ có cha Giám đốc Đại Chủng viện, quý cha giáo, quý cha quê hương và quý cha trong và ngoài giáo hạt Văn Hạnh.

Giảng trong thánh lễ, cha Antôn Tô Quang Hùng đã hướng cộng đoàn đến chủ đề quan trọng: Bí tích Thánh Thể là mùa xuân của Giáo Hội, là mùa xuân của đức tin và mùa xuân của mỗi chúng ta. Đời sống đức tin của mỗi người muốn đâm chồi nảy lộc chỉ khi chúng ta thực sự hòa mình vào trong Bí tích Thánh Thể. Ngài cũng mời gọi cộng đoàn yêu mến và khát khao Thánh Thể, năng chạy đến với Thánh Thể mỗi ngày để được Thiên Chúa rửa sạch, gội mát và canh tân tâm hồn của mỗi người chúng ta, nhờ đó chúng ta sẽ trổ sinh những hoa trái thiêng liêng ngọt ngào hơn.
Pet. Duy Lượng