Chầu lượt giáo xứ Đông Yên: Thánh Thể nguồn lương thần trường sinh

872

GPVO – Năm Thánh của Tuần chầu đền tạ Chúa Giêsu Thánh Thể là dịp thuận lợi để tất cả mọi người chúng ta nhìn lại chặng đường qua với niềm tri ân, sống hiện tại với niềm say mê Thánh Thể và hướng tới tương lai với niềm xác tín cách mạnh mẽ hơn vào sự quan phòng của Chúa.

Sống trong những ngày hồng phúc của Tuần chầu lượt cũng là cơ hội để mỗi người con trong giáo xứ Đông Yên chiêm ngắm Thánh Thể Chúa. Người bỏ Chúa lâu năm có dịp thống hối trở về. Người tha phương cầu thực được đoàn tụ gia đình và tình huynh đệ giữa anh chị em thân hữu xa gần được xích lại gần nhau.

Sáng chủ nhật ngày 10/6/2018, Đức cha Phụ tá Phêrô Nguyễn Văn Viên đã cử hành thánh lễ cao điểm Tuần chầu lượt tại giáo xứ Đông Yên. Đồng tế và hiệp dâng thánh lễ có quý cha trong và ngoài giáo hạt Kỳ Anh, cùng sự tham dự của đông đảo giáo dân các giáo xứ trong giáo hạt Kỳ Anh.

Giảng trong thánh lễ, Đức cha Phụ tá Phêrô đã quảng diễn cho cộng đoàn về tầm quan trọng của Bí tích Thánh Thể. Để được khỏe mạnh về phần xác, con người cần được bổ sung các thức ăn đầy đủ mỗi ngày. Phần linh hồn cũng vậy, trên hành trình trần thế, chúng ta cần được tiếp sức bằng nguồn lương thực Trường Sinh từ Bí tích Thánh Thể. Thiên Chúa thấu rõ khát vọng sự sống của con người, nên Ngài đã ban Bánh từ Trời xuống cho nhân loại: “Tôi là bánh hằng sống từ trời xuống, ai ăn bánh này sẽ được sống đời đời” (Ga 6,58).

Kết thúc thánh lễ, Đức cha Phụ tá Phêrô, quý cha cùng cộng đoàn phụng vụ đã nghiêm quỳ trước Thánh Thể, để cảm tạ tình thương của Thiên Chúa, vì Ngài đã tuôn đổ muôn ơn lành xuống cho giáo phận, giáo xứ, cho từng gia đình và mỗi người.

Đông Yên thuộc xã Kỳ Lợi, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh, với gần 3700 nhân danh, do linh mục Phêrô Trần Đình Lai coi sóc. Là giáo xứ đã trải qua nhiều biến cố lớn của thời cuộc, Đông Yên đang bắt đầu một cuộc sống hoàn toàn mới. Vì thế, Đức Cha Phêrô mời gọi cộng đoàn yêu mến và khát khao Thánh Thể hơn mỗi ngày, để được Thiên Chúa rửa sạch và canh tân tâm hồn, nhờ đó sẽ trổ sinh những hoa trái thiêng liêng ngọt ngào hơn trong cuộc sống mới này.

Pet. Duy Lượng