Chợ Tết 0đ tại Tòa Giám mục Giáo phận Hà Tĩnh

490

Năm Canh Tý sắp qua đi với những biến động to lớn do đại dịch Corona Vũ Hán tàn phá cộng với trận lũ kinh hoàng đầu tháng 11. Nhiều gia đình nghèo tại Giáo phận Hà Tĩnh lâm vào cảnh lận đận và đứng trước Tết Tân Sửu chỉ có “đón Tết” chứ không được “ăn Tết”.

 

Để bù đắp điều này, Tòa Giám mục Giáo phận Hà Tĩnh, với sự chủ sự của Đức cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp, đã quyết định tổ chức buổi “CHỢ TẾT 0 ĐỒNG” nhằm cung cấp hàng Tết miễn phí cho các gia đình nghèo. Buổi chợ Tết 0đ gồm hơn 1200 suất quà miễn phí bao gồm quần áo, hàng tạp hòa và nhiều loại thực phẩm như nếp, gạo, mứt, kẹo bánh, nước mắm, dầu ăn… Bên cạnh đó, buổi chợ Tết 0đ còn có sinh hoạt văn hóa, văn nghệ tại gian hàng giải khát nhằm mang đến chút hơi ấm Mùa Xuân cho những người bất hạnh. Ước tính chi phí cho buổi chợ Tết 0đ khoảng một tỷ đồng. Ngân sách này nằm trong chương trình hỗ trợ tái lập cuộc sống hậu lũ lụt và của nhiều ân nhân gửi tặng.

Buổi “CHỢ TẾT 0 ĐỒNG” sẽ khai mạc vào lúc 15h00, ngày 26 Tết (Chúa Nhật, 07/02/2021) tại Tòa Giám mục Giáo phận Hà Tĩnh. Kính mong quý ông bà, anh chị em xa gần, không phân biệt lương giáo, đến tham dự Chợ Tết 0 đồng để nhận những món quà ý nghĩa trong dịp Tết này.

-atlg-