Chuẩn giáo xứ Đông Sơn (Hà Tĩnh): Khánh thành nhà thờ và Cung hiến bàn thờ

0

GPVO – Sáng thứ Ba 24/4/2018, Đức Giám mục Phaolô Chủ chăn Giáo phận, cùng cha quản hạt Kỳ Anh và cha quản xứ chuẩn giáo xứ Đông Sơn đã chính thức cắt băng khánh thành ngôi nhà thờ mới. Từ nay, ngôi nhà thờ giáo xứ được mở ra cho khát khao sống đạo của người tín hữu nơi đây.

Đồng tế trong thánh lễ tạ ơn có quý linh mục quản hạt, quý linh mục quê hương cùng hơn 30 linh mục đang mục vụ trong giáo phận.

Vào ngày 1/12/2014, nhà thờ giáo xứ Đông Sơn được khởi công xây dựng do Đức TGM Leopoldo Girreli – Đại diện Tòa Thánh tại Việt Nam và Đức cha Phaolô làm phép và đặt viên đá đầu tiên.

“Sau hơn 3 năm khởi công, nhờ hồng ân của Thiên Chúa, tình thương của quý Đức cha, sự nhiệt thành của cha quản xứ, sự giúp đỡ của quý ân nhân và sự cộng tác của cộng đoàn trong giáo xứ, chúng con đã có được ngôi nhà thờ mới này”Ông Chủ tịch HĐMV giáo xứ bày tỏ tâm tình.

Trong nghi thức Cung hiến Bàn thờ, Đức cha Phaolô đã nhắn nhủ với cộng đoàn: “Từ đây, trong ngôi nhà thờ mới này sẽ vang vọng lên Lời của Chúa – Lời Cứu Độ. Để rồi, chính anh chị em sẽ đưa Lời ấy ra cuộc sống của mình mà trở nên chứng nhân của Chúa”.

Cuối thánh lễ, Ngài nhấn mạnh một lần nữa qua lời của thánh Phaolô: “Chính anh em là đền thờ sống động cho Thiên Chúa ngự trị”, hy vọng từ nay ngôi nhà thờ vừa hoàn thành này sẽ là nơi quy tụ mọi người trong cộng đoàn, quy tụ mọi gia đình để kết hiệp với nhau và phụng thờ Thiên Chúa như những gì mà cha ông họ đã khát mong.”

Chuẩn giáo xứ Đông Sơn gồm 1.500 nhân danh, được Đức cha Phaolô ký thành lập vào ngày 4/2/2017 do cha Gioan Baotixita Bùi Khiêm Cường quản nhiệm, tọa lạc trên địa bàn xã Kỳ Nam, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh.

Xem thêm hình ảnh

Hoàng Diệu