Chuẩn giáo xứ Phúc Thành: Tuần chầu đền tạ Chúa Giêsu Thánh Thể

986

Vào lúc 8h00, thứ Bảy, ngày 8/1/2022 trong dịp tuần chầu đền tạ Chúa Giêsu Thánh Thể, chuẩn giáo xứ Phúc Thành hân hoan chào đón Đức cha Louis Nguyễn Anh Tuấn, Giám quản Tông tòa Giáo phận viếng thăm và cử hành thánh lễ. Cùng đi với ngài, có cha Phêrô Nguyễn Đoài, chưởng ấn Tòa Giám mục Giáo phận.

Năm nay, do ảnh hưởng của đại dịch Covid 19 nên thánh lễ diễn ra trong phạm vi nội bộ. Tuy nhiên, đây lại là khoảng thời gian đặc biệt để cộng đoàn chuẩn giáo xứ Phúc Thành có cơ hội làm Tuần Đền Tạ Chúa Giêsu Thánh Thể cách sốt sắng và sâu lắng hơn. Qua đó,  mỗi người trong cộng đoàn chuẩn giáo xứ được quây quần bên nhau và bên Chúa, nép mình vào lòng từ bi hải hà của Người để dâng lên Người những lời khẩn nguyện tha thiết…

Ngày 01/01/2021, chuẩn giáo xứ Phúc Thành được thành lập gồm 3 giáo họ Kẻ Gai, Tân Yên và Bến Đá tách từ xứ mẹ Vạn Thành, trụ sở chuẩn giáo xứ được đặt tại nhà thờ Kẻ Gai nằm trên địa bàn xã Cẩm Duệ, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh. Chuẩn giáo xứ nhận Thánh Antôn làm bổn mạng, hiện có hơn 549 tín hữu, do cha Anphong Nguyễn Thanh Nhàn coi sóc. Các gia đình ở đây chủ yếu sống bằng nghề nông, năng suất sản lượng thấp, diện tích đất sản xuất ít, thời gian nông nhàn làm thuê làm mướn đủ mọi ngành nghề, đời sống còn nhiều khó khăn. Nhưng vượt lên tất cả, Phúc Thành vẫn luôn cho thấy một sức sống mạnh mẽ, một đời sống đạo phong nhiêu. Qua Tuần Chầu và nhất là thánh lễ long trọng hôm nay, Phúc Thành như được tiếp thêm sức mạnh để thực thi sứ mạng của mình.

Chia sẻ trong thánh lễ, Đức cha Louis mời gọi cộng đoàn hiện diện noi gương Đức Maria, luôn biết lắng nghe, suy niệm và thực hành Lời Chúa trong từng giây phút của cuộc đời, kết hiệp với Ba Ngôi để kiện toàn đức tin mỗi ngày qua việc “sám hối và tin vào Tin Mừng” (Mc 1,15), tin vào Lời, Người là chóp đỉnh của mạc khải và là trung gian cho sự gặp gỡ giữa con người và Thiên Chúa; đồng thời hiệp nhất với Hội thánh xây dựng Nước Chúa tại thế này bằng đời sống theo lời Mẹ dạy: Người bảo gì, hãy làm theo (Ga 2,5), để khi gặp những khó khăn sóng gió tác động lên con thuyền gia đình, chúng ta dễ dàng vượt qua, vì đã có Mẹ Maria bao bọc, chở che.

Tuần Chầu Thánh Thể mang bầu khí thánh thiện gợi lên nơi tâm hồn mỗi người tham dự niềm tin tưởng vào tình yêu Thiên Chúa và niềm vui được nhận lãnh ơn thiêng. Nguyện xin Chúa Giêsu Thánh Thể chúc lành và ban muôn ơn thánh cho cộng đoàn chuẩn giáo xứ.

Ban Truyền Thông Gp. Hà Tĩnh