Dự tu Liên Giáo phận Vinh – Hà Tĩnh (Nhóm Vinh): Thánh lễ tạ ơn và kỳ thi kết thúc năm học 2018-2019

0

Vào lúc 6h45’ sáng ngày 19/5/2019, hơn 120 anh em dự tu Liên Giáo phận Vinh và Hà Tĩnh đã quy tụ về Giáo họ Đồng Tân thuộc Giáo xứ Yên Đại, Giáo phận Vinh để làm bài thi kết thúc năm dự tu và tham dự thánh lễ tạ ơn, chia tay những anh em dự tu năm 3 hoàn thành khóa dự tu theo quy định của Ban Mục vụ Ơn gọi Giáo phận.

Theo chương trình của Ban Mục vụ Ơn gọi, tất cả anh em muốn dự thi vào Đại Chủng viện Thánh Phanxicô Xaviê phải tham gia sinh hoạt đủ 3 năm dự tu. Trong mỗi năm dự tu, anh em sẽ được quý cha đặc trách hướng dẫn, chia sẻ các đề tài sinh hoạt hàng tháng và cuối mỗi năm dự tu, anh em sẽ có bài thi để được lên lớp. Những ai không đạt điểm trung bình phải thi lại. Nếu thi lại không đạt điểm trung bình phải ở lại lớp.

Theo đó, vào lúc 7h, anh em dự tu bước vào môn thi đầu tiên: Trắc nghiệm về giáo lý Hội Thánh Công giáo và lập dàn bài cho một bài văn nghị luận. Từ 9h-10h là khoảng thời gian anh em hoàn thành môn thi thứ hai, Anh văn, với tất cả các dạng bài tập.

Đây là một kỳ thi rất quan trọng đối với tất cả anh em dự tu, đặc biệt anh em dự tu năm 3, bởi đây là điều kiện để anh em hoàn thành khóa dự tu theo quy định và là một trong những điều kiện tiên quyết để có đủ điều kiện dự thi vào Đại Chủng viện.

Thánh lễ tạ ơn, chia tay các anh em dự tu năm 3 được bắt đầu vào lúc 10h15’. Thánh lễ có sự hiện diện của cha Phaolô Nguyễn Thiện Tạo, Đặc trách dự tu Giáo phận Vinh; cha Antôn Võ Thành Công, Trưởng Ban Mục vụ ơn gọi và Dòng tu Giáo phận Hà Tĩnh; cha Giuse Nguyễn Văn Danh, MSA, Bề trên Cộng đoàn Tu đoàn Thừa Sai Các Thánh Tông Đồ tại Giáo Phận Vinh; cha Antôn Nguyễn Văn Trí, phó xứ Yên Đại. Tham dự và hiệp dâng thánh lễ có anh em dự tu, các nữ tu dòng Mến Thánh Giá và cộng đoàn giáo xứ.

Sau Thánh lễ, anh em dự tu, quý cha và cộng đoàn cùng nhau dùng bữa buffet huynh đệ. Một ngày thật ý nghĩa, mặc dù tiết trời nóng nực nhưng mỗi anh em dự tu như được tưới mát bởi ân sủng của Thiên Chúa trong tình cha con, tình anh em. Ước chi mỗi anh em dự tu luôn giữ nhiệt huyết, hăng say trong việc tìm kiếm, quyết định và dấn thân bước theo Thầy Chí Thánh Giêsu, để trở nên men muối, chứng nhân Tin Mừng cho cuộc sống hôm nay.

BTT Nhóm