Đức cha Louis ban Bí tích Thêm sức tại Giáo xứ Diên Trường

329

150 thành viên của Giáo xứ Diên Trường (giáo hạt Hòa Ninh) đã được diễm phúc lãnh nhận ơn Chúa Thánh Thần trong thánh lễ với nghi thức ban bí tích Thêm sức, do Đức cha Louis Nguyễn Anh Tuấn – Giám quản Tông tòa Giáo phận chủ sự, vào lúc 8h30’ ngày 14/11/2021.

Bầu khí xóm đạo Diên Trường vốn mang sự thanh bình của vùng quê êm ả. Nhưng cảnh sáng nay nơi khuôn viên giáo xứ bỗng tưng bừng rộn rã bởi những tràng pháo tay, cùng tiếng cười nói dội vang. Đó chính là tâm tình và niềm vui mà người Diên Trường bày tỏ với người cha chung kính yêu của Giáo phận khi về thăm mục vụ và trao ban Bí tích Thêm sức tại cộng đoàn này.

Giáo xứ Diên Trường tọa lạc trên địa bàn xã Quảng Sơn, Thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình. Giáo xứ Diên Trường bao gồm hai giáo họ Diên Trường và Chay, hơn 600 hộ gia đình với tổng số tín hữu hiện nay là 2699, do cha Giuse Nguyễn Văn Hảo quản nhiệm.

Với tâm tình của vị mục tử, Đức Cha Louis rất đỗi vui mừng vì được gặp một cộng đoàn đức tin sống động, đông đảo và đạo đức là giáo xứ Diên Trường. Nhân dịp này, Ngài hy vọng các gia đình hãy hỗ trợ nhau sống đức tin tốt hơn nữa qua việc xây dựng gia đình và giáo xứ mình thành cộng đoàn hiệp nhất và yêu thương thật sự. Khi ngỏ lời với các em lãnh nhận Bí tích Thêm Sức, Đức cha Louis cũng mong mỏi các em sẽ trở thành sứ giả tình yêu và lòng thương xót của Chúa trong gia đình, trường học và giáo xứ để góp phần làm chứng tá niềm tin cho Chúa Kitô.

Sau những lời chia sẻ ấy, 150 ứng viên đã long trọng lặp lại lời hứa trong bí tích Thánh Tẩy và tuyên xưng đức tin như Hội Thánh truyền. Đức cha đặt tay và khẩn cầu Thánh Thần xuống trên các người sắp lãnh nhận với bảy ơn của Ngài. Tiếp theo, các thành viên sốt sắng tiến lên đón nhận ấn tín Thánh Thần qua nghi thức xức dầu thánh của Đức cha.

Trước khi thánh lễ khép lại, một em đại diện đã bày tỏ niềm vui mừng và diễm phúc trong ngày lãnh nhận dồi dào ơn Thánh Thần hôm nay, cùng bày tỏ lòng tri ân sâu sắc với mọi người, cách riêng là Đức cha, cha xứ Giuse cùng quý thầy cô giáo lý, quý ban hành giáo, đã chăm lo và dẫn dắt các em đến với ngày hồng phúc này.

Sau Thánh lễ, Đức Cha và quý Cha lưu lại chụp hình kỉ niệm với 150 em trong ngày trọng đại. Thánh lễ đã kết thúc và chắc chắn ấn tín Chúa Thánh Thần sẽ luôn ở cùng các em luôn mãi. Nguyện Thần Khí Chúa luôn song hành để hướng dẫn, gìn giữ và nâng đỡ các em trong suốt cuộc đời chứng nhân sau này.

BTT. Gp-Hà Tĩnh