Đức cha Louis dâng Thánh lễ Tân niên tại Giáo xứ Chính tòa Văn Hạnh

706

Hòa cùng bầu khí linh thiêng của đất trời trong ngày chào đón xuân Nhâm Dần 2022, vào lúc 7h30 ngày 01/02/2022 (tức ngày Mồng Một Tết Nguyên Đán), Đức cha Louis Nguyễn Anh Tuấn – Giám quản Tông tòa Giáo phận Hà Tĩnh đã dâng Thánh lễ Tân niên tại Giáo xứ Chính tòa Văn Hạnh. Cùng đồng tế với ngài, có quý cha Tòa Giám mục, cha Phêrô Hoàng Biên Cương – quản xứ quản hạt Văn Hạnh, cha quê hương Antôn Dương Xuân Tiến (OAD).

Mở đầu thánh lễ, Đức cha Louis mời gọi cộng đoàn cùng dâng lên Thiên Chúa tâm tình tạ ơn trong ngày đầu xuân năm mới và cầu xin Thiên Chúa tuôn đổ muôn vàn ơn phúc cho năm mới qua những lời chúng ta đã muốn cầu chúc cho nhau sức khỏe, điều lành, điều tốt. Và chính ngay lúc khởi đầu của những ngày mới, chúng ta quả đã muốn mọi sự cũ phải được qua đi, cái mới, cái đẹp phải loé rạng, tỏa sáng. Vậy thì trong thánh lễ Tân Niên nay, chúng ta hãy đặt tin tưởng, cậy trông và phó thác vào Chúa. Bởi tất cả mọi sự đều do Chúa, đều bởi Ngài như lời thánh vịnh viết: “Hãy ký thác đường đời cho Chúa, tin tưởng vào Người, Người sẽ ra tay” (Tv 36, 5).

Chia sẻ trong thánh lễ, trong tâm tình ngày đầu xuân năm mới, Đức cha Louis giúp cho cộng đoàn hiểu đôi chút về ý nghĩa thời gian của phận người. Đặc biệt, nhân dịp bước sang năm Nhâm Dần, Đức cha cầu chúc mọi người năm mới nhiều sức khỏe, khang an, thịnh vượng, phát đạt, thăng tiến về tinh thần cũng như vật chất nhờ hồng ân Thiên Chúa tặng ban.

Kết thúc thánh lễ, Đức cha cùng quý cha hái Lộc Thánh Đầu Xuân rồi đến các Tu sĩ nam nữ. Lần lượt Hội đồng Mục vụ, các đoàn thể, đại diện gia đình lên hái Lộc. Lộc Thánh là những câu Lời Chúa được tuyển chọn trong Thánh Kinh. Lộc Thánh được treo trên những nhánh mai, nhánh đào rực rỡ đặt trên Cung Thánh.

Nguyện xin Chúa Xuân ban bình an cho mọi người trong năm mới Nhâm Dần. Xin Chúa ban cho mỗi người chúng ta sự khôn ngoan của con cái Chúa, để trong mọi hoàn cảnh chúng ta biết sống và hành động theo sự hướng dẫn của Đức Tin và lòng bác ái. Xin cho những anh chị em đang gặp khó khăn trong công ăn việc làm, trong đời sống tình cảm gia đình, trong việc giáo dục con cái… để trong bất kỳ hoàn cảnh nào, cũng biết đi theo Chúa Giê-su là Đường, là ánh Sáng và là Sự Thật.

Mọi người ra về với “Lộc Xuân” trên tay, tràn ngập niềm vui Mùa Xuân an bình, thánh thiện. Cầu chúc mọi người Mùa Xuân Tươi Vui, Hạnh Phúc – Năm Mới An Khang, Thịnh Vượng và dồi dào Ân Sủng.

Ban Truyền Thông Gp. Hà Tĩnh