Đức cha Phaolô dâng Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức cho 246 em tại Giáo xứ Gia Hưng

0

Sáng thứ Bảy, ngày 29/08/2020, trong những ngày cao điểm của Tuần Chầu Lượt Giáo xứ Gia Hưng, Đức cha Phaolô đã viếng thăm và dâng Thánh lễ ban Bí tích Thêm sức cho 246 em tại Giáo xứ.

Bước vào Thánh lễ, các em lãnh nhận Bí tích Thêm Sức cùng cha mẹ và người đỡ đầu theo đoàn rước đồng tế tiến vào thánh đường trong lời ca tiếng hát kính Chúa Thánh Thần.

Giảng trong Thánh lễ, Đức cha Phaolô chia sẻ cho cộng đoàn phụng vụ thấy rõ vai trò của Chúa Thánh Thần. Chính Chúa Thánh Thần tác động đến tâm trí các môn đệ giúp các ngài nhận ra Chúa Giêsu chính là Đấng Thiên Sai, Đấng Cứu Thế… Mặt khác, sau khi Thầy mình bị bắt, các môn đệ thay vì phải sống sợ hãi, chui lủi, lẩn trốn trong nhà, thì chính Thánh Thần tác động, các ngài đã can đảm bước ra ngoài để rao truyền niềm tin của mình về một Đức Kitô chịu đóng đinh trên Thập Giá.

Nguyện xin Chúa Thánh Thần ngự đến và biến đổi các em sắp lãnh nhận để, như ước nguyện của Đức cha Phaolô, các em trở nên “những người con ngoan hiền trong gia đình, người học sinh chăm chỉ học hành, và hơn hết là các con trở nên những người loan báo Tin Mừng của Chúa để rao truyền về Chúa và sống giới răn yêu thương với hết thảy mọi người”.

Sau bài giảng, Đức cha Phaolô và cha quản hạt Phêrô Trần Ngọc Hưởng đã ban Bí tích Thêm sức cho các em, đánh dấu bước trưởng thành về đời sống Đức Tin của các em. Từ đây, mỗi em sẽ là những chứng nhân đích thực cho Chúa Kitô giữa dòng đời.

Hy vọng rằng, sức mạnh ơn thiêng của Chúa Thánh Thần mà các em được lãnh nhận, luôn nâng đỡ và đồng hành cùng các em trong đời sống đức tin mỗi ngày.

Francis Cao