Giáo phận Hà Tĩnh với ‘Gian Hàng 0 Đồng’

931

Trong hai ngày 29 và 30.11.2020, dưới sự hướng dẫn của Đức cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp, Giám mục Giáo phận Hà Tĩnh, quý nữ tu Dòng Con Đức Mẹ Phù Hộ Sài Gòn đã tổ chức chương trình ‘Gian Hàng 0 Đồng’ tại các giáo xứ Cồn Nâm – Giáp Tam (Quảng Bình) và Vạn Thành (Hà Tĩnh).

“Chính anh em hãy cho họ ăn” (Mc 6,37). Cảm thương trước thảm cảnh mà người dân miền Trung phải gánh chịu trong đợt bão lũ lịch sử vừa qua, quý nữ tu và nhiều ân nhân đã trăn trở về những điều thiết thực có thể làm để giúp bà con từng bước tái thiết cuộc sống. ‘Gian Hàng 0 Đồng’ được nhen nhóm trong ý hướng tốt đẹp đó.

Giáo xứ Cồn Nâm – Giáp Tam
Giáo xứ Vạn Thành

Chương trình được Đức Cha Phaolô khai mạc ở Quảng Bình vào lúc 10g45 ngày 29.11 và 8g30 ngày 30.11 tại Hà Tĩnh. Bày tỏ niềm vui trước sự kiện ý nghĩa này, ngài gửi lời cảm ơn tới những ai chung tay thực hiện chương trình vì đã mang hơi ấm mùa đông, hơi ấm của tình người với những sản phẩm 0 đồng đến tại các giáo xứ Cồn Nâm – Giáp Tam và Vạn Thành.

Nữ tu Minh Phương, đại diện đơn vị tổ chức, tâm sự: “Chúng con cảm nhận được sự can đảm, nhiệt thành của quý cha cũng như sự kiên cường, vui tươi nơi khuôn mặt của mỗi người dân nơi đây. Mong rằng, ‘Gian Hàng 0 Đồng’ mà chúng con và quý ân nhân mang đến sẽ phần nào tiếp thêm động lực sống cho tất cả mọi người”.

‘Gian Hàng 0 Đồng’ là một sáng kiến đặc biệt. Người dân được phát tận tay phiếu nhận hàng với hình ảnh các sản phẩm đa dạng để tự mình lựa chọn. Khi đến với những ‘Gian Hàng 0 Đồng’, người dân chỉ cần đưa phiếu cho ban tổ chức và lần lượt nhận hàng về cho gia đình mình mà không cần phải trả phí.

Ước tính kinh phí tổ chức vào khoảng 1,5 tỉ đồng, ‘Gian Hàng 0 Đồng’ còn thực sự là những món quà vô giá về mặt tinh thần bởi đã đem lại niềm vui, vơi dịu mất mát cho những người dân lương giáo nơi mảnh đất còn nhiều gian khó này.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI GIÁO XỨ CỒN NÂM – GIÁP TAM

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI GIÁO XỨ VẠN THÀNH

Jos Chu