Giáo xứ Gia Hòa hân hoan mừng lễ quan thầy Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội

367

Sáng thứ Sáu, ngày 10/12/2021, hiệp cùng Mẹ Giáo hội, giáo xứ Gia Hòa, giáo hạt Nghĩa Yên, Giáo phận Hà Tĩnh, hân hoan mừng lễ Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội, Bổn mạng Giáo xứ. Niềm vui được nhân đôi, khi giáo xứ hân hoan chào đón Đức cha Louis Nguyễn Anh Tuấn – Giám quản Tông tòa Giáo phận về kinh lý mục vụ và chủ tế Thánh lễ quan thầy giáo xứ.

Giáo xứ Gia Hòa nằm trên địa bàn thị trấn Xuân An, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh. Giáo xứ hiện có hơn 2723 giáo dân, do cha Antôn Đặng Đình Sỹ thuộc Dòng Anh em Hèn mọn coi sóc.

Trước khi bước vào Thánh lễ, cha quản xứ Antôn đã thay lời cho cộng đoàn nơi đây cảm ơn Đức cha, quý cha cùng tất cả mọi thành phần dân Chúa đã về hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho giáo xứ hôm nay. Theo lời cha quản xứ cho biết, giáo xứ Gia Hòa vừa mới hoàn thành việc trùng tu lại ngôi thánh đường, chính vì thế, ngài xin Đức cha làm phép tranh, ảnh, tượng và phòng thánh. Tiếp đó, Đức cha đã chủ sự nghi thức làm phép các tranh, ảnh, tượng và phòng thánh. Sau đó, Thánh lễ được bắt đầu.

Trong bài chia sẻ Lời Chúa, Đức cha đã quảng diễn cho cộng đoàn nơi đây hiểu hơn về đặc ân Vô nhiễm Nguyên tội của Đức Maria. Đặc biệt, ngài nhấn mạnh đến tội nguyên tổ và sự yếu đuối, sa ngã của con người. Qua đó, ngài mời gọi mỗi người hãy siêng năng đến với Mẹ để Mẹ dạy ta biết vâng theo thánh ý Chúa trong mọi hoàn cảnh, và học hỏi những hương thơm nhân đức của Mẹ, để mai sau chúng ta cũng được hưởng phúc thiên đàng với Mẹ.

Mừng lễ Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội trong tinh thần Mùa Vọng, ước mong cộng đoàn giáo xứ nơi đây luôn nhớ tới ơn huệ tuyệt hảo Thiên Chúa dành cho mỗi người là có Mẹ Vô Nhiễm bảo trợ, do đó chúng ta phải có lòng sám hối, ăn năn để sống xứng đáng là con của Mẹ Maria vô nhiễm. Mừng Lễ Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội hôm nay, mỗi người chúng ta hãy một lần nữa quyết tâm noi gương Mẹ, cậy nhờ Mẹ và hãy cùng với Mẹ tín thác vào Lòng Thương Xót vô biên của Chúa, vì “muôn ngàn đời Chúa vẫn trọn tình thương”

Ban Truyền Thông Gp. Hà Tĩnh