Giáo xứ Kẻ Mui: 69 em lãnh nhận Bí tích Thêm sức

0

Sáng thứ Tư, ngày 26/8/2020, Đức Cha Phaolô đã chủ sự Thánh lễ ban bí tích Thêm sức cho 69 em tại Giáo xứ Kẻ Mui. Đồng tế với ngài có quý cha trong và ngoài Giáo hạt Nghĩa Yên và đông đảo cộng đoàn Giáo xứ tham dự.

“Đây là Thánh lễ đặc biệt và quan trọng nhất trong số những Thánh lễ mà các em đã tham dự” – Đức Cha Phaolô bày tỏ với các em sắp lãnh nhận bí tích Thêm sức và mời gọi cộng đoàn hiệp ý cầu nguyện, xin Chúa Thánh Thần đến biến đổi tâm hồn các em.

Chúa Thánh Thần chính là thầy dạy chân lý, là nguồn trợ lực giúp các tín hữu sống đức tin. Trải qua nhiều biến cố, Giáo hội phải đương đầu với nhiều thử thách, có khi tưởng chừng như con thuyền Giáo hội đã bị nhấn chìm giữa sóng gió ba đào của biển đời. Trước những kẻ bách hại đạo, các môn đệ thân tín nhất, là những người theo Chúa suốt ba năm, được nghe Ngài giảng dạy, cùng chung sống với Ngài cũng đã sợ hãi mà bỏ chạy. Những lúc như thế, Chúa Thánh Thần đã thúc đẩy, thêm sức mạnh, giúp các ngài can đảm vượt qua sự hèn nhát, đứng lên làm chứng cho sự thật.

Trong bài giảng Đức cha đã nói lên niềm mong muốn, rằng các con là những người trẻ, hãy can đảm sống làm chứng cho Chúa: “Dù ở nơi đâu hay gặp hoàn cảnh nào, các con cố gắng sống làm chứng cho Chúa”. Quả thật, mỗi người Kitô hữu đều có chung một sứ vụ tư tế, ngôn sứ và vương đế, mang trong mình sứ mạng cao cả đó, người Kitô hữu cần sống đúng bản chất của mình, cho dẫu ở vị thế nào, hoàn cảnh sống ra sao, thì người Kitô hữu cũng phải cống hiến hết những khả năng mà Chúa đã trao ban. Đức Giáo Hoàng Phanxicô có lần nhắn nhủ các bạn trẻ rằng: “Các con đừng sợ đi ngược dòng đời, khi mà những giá trị được bày ra cho chúng ta là những giá trị xấu, muốn cướp mất hy vọng của chúng ta”. Với ơn Chúa Thánh Thần thúc đẩy và ban ơn, hy vọng các em sẽ trở nên một Kitô hữu trưởng thành, hăng say sống dấn thân vì Nước Chúa.

Kết thúc Thánh lễ, một em đại diện cho 69 em vừa chịu phép Thêm sức bày tỏ tâm tình cảm mến tri ân tới Đức Cha cùng quý cha. Đồng thời cám ơn quý thầy Đại Chủng Viện, quý thầy cô Giáo lý viên và các bậc phụ huynh, trong những năm tháng qua, đã luôn thao thức, vun trồng, chăm sóc để các em có được kết quả như ngày hôm nay. Cầu mong Ơn Chúa Thánh Thần mà các em đã lãnh nhận sẽ trổ sinh hoa trái ngọt ngào: Bác ái, vui vẻ, bình an, nhẫn nhục, tử tế, tốt lành, quảng đại, nhã nhặn, trung tín, tiết độ, tự chế và thanh sạch (Gl 5,22-23).

Ant. Anh Tuấn