Giáo xứ Khe Ngang: Khánh thành và làm phép Đền Thánh Giuse

303

Vào lúc 14h30’, thứ bảy, ngày 04/12/2021, Giáo xứ Khe Ngang vui mừng đón tiếp Đức cha Louis Nguyễn Anh Tuấn, Giám quản Tông tòa Giáo phận về dâng Thánh lễ, cắt băng khánh thành và làm phép Đền Thánh Giuse.

Nghi thức cắt băng khánh thành và làm phép Đền Thánh Giuse được diễn ra vào lúc 14h45’. Những tràng pháo tay giòn giã bày tỏ niềm hạnh phúc vào giây phút ghi dấu mốc lịch sử đối với giáo xứ. Liền sau đó, Đức cha, quý cha và cộng đoàn cùng hiệp dâng thánh lễ trong đền thánh.

Mới về giáo xứ Khe Ngang được một thời gian ngắn, với tuổi đời linh mục còn rất trẻ, cha xứ Anphong Trần Đình Chung với lòng nhiệt thành và thao thức, đã vất vả ngược xuôi, xin sự trợ giúp của các ân nhân, kêu mời bà con giáo dân dâng cúng, để cùng xây ngôi Đền Thánh Giuse.

Sau hơn 7 tháng thi công, đến hôm nay công trình xây dựng ngôi Đền Thánh Giuse đã hoàn thành, đây là niềm vui to lớn với cộng đoàn giáo xứ với hơn 3053 tín hữu thuộc địa bàn xã Phúc Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình này. Mặc dầu đời sống người dân nơi đây còn nghèo khó và nguồn thu nhập bị giảm sút do đại dịch Covid-19, nhưng với sự hiệp nhất, lòng quyết tâm, sự cố gắng của tất cả mọi người cùng với sự khôn ngoan và khéo léo của cha xứ Anphong, mọi sự khó khăn đều vượt qua. Đây là dấu chỉ của sự hiệp nhất trong Chúa Kitô: hiệp nhất trong đức tin, hiệp nhất trong hy vọng, hiệp nhất trong Giáo hội.

Đức cha Giáo phận đã có những lời động viên khích lệ cha xứ Anphong cùng bà con giáo dân trước những thành tựu đạt được trong thời gian qua. Ngài cũng kỳ vọng những điều ấy sẽ là động lực mạnh mẽ giúp giáo xứ mỗi ngày một phát triển và thăng tiến trong đức tin, noi gương Thánh Giuse, sẵn sàng bỏ ý riêng để thực hiện ý Chúa. Khi gặp những điều trái ý, chúng ta không vội vàng, không nóng nảy, nhưng bình tĩnh tìm hiểu thánh ý của Thiên Chúa, rồi giải quyết mọi sự theo hướng dẫn của Chúa Thánh Thần.

Khe Ngang kể từ đây sẽ trở thành điểm đến linh thánh cho những người yêu mến Thánh Giuse cũng như những ai muốn khấn xin Thánh Giuse trợ giúp trước nhan Thiên Chúa. Nhờ lời bầu cử của Thánh Cả Giuse, xin cho từng người, từng gia đình chúng ta luôn siêng năng học hỏi và sống lời Chúa trong mọi cảnh huống của cuộc đời. Nhờ đó, gia đình và cộng đoàn giáo xứ sẽ luôn sống trong bình an và tình yêu của Thiên Chúa.

Ban Truyền Thông Gp. Hà Tĩnh