Giáo xứ Mỹ Lộc: Hồng ân Thánh Linh trong ngày lễ cao điểm Tuần đền tạ Chúa Giêsu Thánh Thể

941

GPVO –Vào lúc 7h30 sáng ngày 20/5/2018, tại giáo xứ Mỹ Lộc, Đức Giám mục Phụ tá Phêrô Nguyễn Văn Viên đã cử hành đại lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống và cũng là thánh lễ cao điểm Tuần đền tạ Chúa Giêsu Thánh Thể. Đồng tế và hiệp dâng thánh lễ có quý cha trong và ngoài giáo hạt Văn Hạnh cùng hơn 8.000 tín hữu.

Giảng trong thánh lễ, Đức cha quảng diễn chủ đề “Chúa Thánh Thần là món quà vô giá”. Ngôi Ba Thiên Chúa chính là biểu tượng của hòa bình và hiệp nhất, yêu thương. Đức cha cũng mời gọi cộng đoàn“ý thức sự hiện diện và hoạt động của Chúa Thánh Thần trên bình diện cá nhân cũng như cộng đoàn, khả năng biết đọc những dấu chỉ của Chúa Thánh Thần trong đời sống và hành động theo những dấu chỉ một cách trung tín trong mọi biến cố của cuộc sống”.

Chúa Thánh Thần được ban cho Giáo Hội. Giáo Hội thông ban Chúa Thánh Thần cho các tín hữu. Các tín hữu có bổn phận làm cho ơn ban của Chúa Thánh Thần được sinh hoa kết trái trong đời sống hằng ngày: “Như Chúa Cha đã sai Thầy, thì Thầy cũng sai anh em” (Ga 20,21); “Điều Thầy nói với anh em lúc đêm hôm, thì hãy nói ra giữa ban ngày; và điều anh em nghe rỉ tai, hãy lên mái nhà mà rao giảng(Mt 10,27).

Giáo xứ Mỹ Lộc tọa lạc trên tỉnh lộ 22/12, thuộc xã Bình Lộc, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh. Giáo xứ gồm 2 giáo họ Mỹ Lộc và Đông Kỳ, với gần 2.000 giáo dân, hiện do Lm. Phêrô Trần Phúc Chính coi sóc.

Pet. Duy Lượng