Giáo xứ Tràng Lưu: Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức

1061

Sáng hôm nay, vào lúc 8h30 ngày 30/01/2022, tại giáo xứ Tràng Lưu đã diễn ra thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức cho 179 em thiếu nhi trong giáo xứ. Thánh lễ do Đức cha Louis Nguyễn Anh Tuấn – Giám quản Tông tòa Giáo phận chủ sự. Đồng tế trong thánh lễ có quý cha quê hương, quý cha trong và ngoài giáo hạt Ngàn Sâu.

Giáo xứ Tràng Lưu là sở hạt giáo hạt Ngàn Sâu. Giáo xứ gồm có 7 giáo họ: Tràng Lưu, Đồng Lưu, Giang Lĩnh, Đồn Điền, Tràng Thị, Tân Lộc, Đồ Khê. Trụ sở giáo xứ đặt tại giáo họ Tràng Lưu nằm trên địa bàn xã Lộc Yên, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh. Hiện nay giáo xứ có hơn 2.862 tín hữu, do cha Phêrô Nguyễn Xuân Đình coi sóc.

Mở đầu thánh lễ, Đức cha chủ tế cầu xin Chúa Thánh Thần ban sự sống và ơn đổi mới cho toàn thể cộng đoàn, nhất là 179 em sắp lãnh nhận bí tích thêm sức.

Tiếp đến, trong bài giảng của thánh lễ hôm nay, Đức cha Louis chia sẻ về tình yêu của Chúa đối với con người. Vì yêu thương con người nên Ngài chăm sóc, nuôi dưỡng con người và tìm kiếm những người lầm đường lạc lối gọi họ trở về. Đức cha nhắn nhủ với mọi người đừng trốn chạy tình yêu của Chúa, cũng đừng lạm dụng tình yêu của Ngài mà lún sâu trọng tội lỗi. Nhưng hy vọng mọi người hãy tin vào tình yêu của Chúa để được hưởng hạnh phúc đời đời và hãy nhớ đến những người anh em của chúng ta để rồi đem tình yêu của Chúa san sẻ đến với họ.

Cuối thánh lễ, cha Phêrô Nguyễn Xuân Đình đại diện cho Linh mục đoàn giáo hạt Ngàn Sâu có đôi lời cảm ơn và chúc tết tới Đức cha Louis. Sau đó,  một em đại diện bày tỏ lòng biết ơn và thảo hiếu của các em với các bậc cha mẹ, Đức cha, quý cha và mọi thành phần đã dạy dỗ và giúp đỡ các em được lãnh nhận bí tích ngày hôm nay.

Ước mong sau khi lãnh nhận Bí tích Thêm Sức, các em được thêm mạnh mẽ và nhiệt thành trong đời sống đức tin của mình, để những hoa trái Chúa Thánh Thần trổ sinh trong cuộc đời các em và tất cả những người con Chúa.

Ban Truyền Thông Gp. Hà Tĩnh