Giáo xứ Vạn Thành: 68 em được lãnh nhận Bí tích Thêm Sức trong Chúa Nhật lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống

787

Ánh sáng cần cho cây xanh bao nhiêu, thì con người cần các Bí tích của Thiên Chúa bấy nhiêu. Nếu cây không tiếp xúc được với ánh sáng mặt trời thì cây sẽ nên èo ọt, thiếu sức sống. Cũng vậy, đời sống Đức tin mà thiếu ân sủng thì chắc chắn ánh sáng Đức tin sẽ leo lét, vụt tắt và đêm tối đức tin sẽ xuất hiện, và cuối cùng là nhấn chìm con người trong sự hoài nghi và vô nghĩa. Từ đó họ bắt đầu chạy theo các giá trị ngoài Tình Yêu Thiên Chúa. Hơn bao giờ hết, nhờ Bí tích Thêm Sức chúng ta được thêm sức mạnh và ân thiêng, được tăng trưởng và hoàn tất ân sủng của Bí tích Rửa tội.

Vào lúc 8h00 sáng ngày 9/6/2019, Chúa Nhật lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, Đức Giám mục Phaolô Nguyễn Thái Hợp đã cử hành thánh lễ ban Bí tích Thêm sức cho 68 em tại Giáo xứ Vạn Thành. Đồng tế có cha Fx Nguyễn Tiến Dũng, quản nhiệm Giáo xứ, cùng với sự tham dự của 53 xơ đến từ Dòng mến Thánh Giá Quy Nhơn và cộng đoàn Giáo xứ Vạn Thành.

Mở đầu thánh lễ Đức cha nói: “Hôm nay không chỉ là ngày trọng đại trong cuộc đời ghi dấu mốc đáng nhớ trong tiến trình trưởng thành đời sống Kitô hữu của 68 em, mà còn là niềm hân hoan tạ ơn của cha mẹ, thầy cô giáo lý viên và cộng đoàn giáo xứ”.

Giảng trong thánh lễ, Đức cha Phaolô đã quảng diễn cho cộng đoàn hiểu rằng: Chúa Thánh Thần là Ngôi Ba Thiên Chúa, là Đấng đã đến và đồng hành với các môn đệ ngày xưa trong việc rao giảng Tin Mừng sau khi Chúa Giêsu về Trời. Ngày nay, Chúa Thánh Thần không ngừng canh tân và đồng hành với Giáo hội. Ngài luôn ban ơn, nâng đỡ và hướng dẫn cho tất cả mỗi người chúng ta. Đặc biệt hôm nay, 68 em được lãnh nhận Ấn tín ơn Chúa Thánh Thần, Đức cha mong muốn các con hãy ra khỏi nhà, ra khỏi chính mình, đừng đóng kín bản thân hãy để cho Chúa Thánh Thần hướng dẫn vì Ngài là nguyên lý trên mọi nguyên lý. Dẫu biết rằng, bởi bản tính thụ tạo, con người là chiếc “bình sành dễ vỡ” mà Chúa cho đựng cả hồng ân. Vậy, các con hãy để cho Ngài “nặn đúc” như những người “thợ gốm”. Các con hãy trải lòng mình ra để Chúa Thánh Thần dễ bảo ban.

Các con hôm nay được lãnh nhận Bảy Ơn Cả Chúa Thánh Thần, từ nay, các con sẽ trở thành những chiến sĩ Đức Tin, mang Tin Mừng Cứu Độ đến nơi các con sinh hoạt, học tập và làm việc. Đặc biệt đến khắp hang cùng ngõ hẻm, vùng ven của cuộc đời cho những người nghèo khó, bất hạnh bị bỏ rơi bên lề của xã hội.

Cuối thánh lễ, một em đại diện đã nói lên lời tri ân tới Đức cha, cha quản xứ, quý thầy cô và cha mẹ. Qua bàn tay ưu ái của Đức Cha Phaolô, các em đã cảm thấy hơi ấm tỏa ra, đó là ân sủng của Chúa Thánh Linh mà 68 em vừa đã lãnh nhận.

Trong những thời gian qua, nhờ sự tận tâm chỉ bảo của Cha quản xứ, quý thầy cô, các em đã thực sự lớn lên trong tình yêu của Chúa và trong Thần Khí.

“Thuyền không bánh lái thuyền quày, con không cha mẹ ai bày con nên”. Để có được hồng ân hôm nay là công lao sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ, sự động viên khích lệ của cha mẹ, những người đỡ đầu, đã tiếp thêm năng lượng, sức sống để các em không quên mình là ánh sáng, muối và men giữa dòng đời.

Vạn Thành là một giáo xứ có truyền thống tốt đẹp về tinh thần sống đạo từ xa xưa. Nét đẹp đó đã được lớp lớp con cháu gìn giữ và phát huy. Hy vọng con cái giáo xứ Vạn Thành luôn ý thức bản tính truyền giáo của mình để hăng hái ra đi đem niềm vui và hy vọng, đem ơn Cứu Độ của Chúa đến với mọi người, mọi nơi và mọi thời đại.

Pet. Duy Lượng