Khánh thành và làm phép Trung tâm Mục vụ chuẩn Giáo xứ Vĩnh Luật

1994

Sau khi Đức giám mục Phaolô Nguyễn Thái Hợp về với Tân Giáo phận Hà Tĩnh, Vĩnh Luật là giáo xứ đầu tiên được ngài đến viếng thăm, dâng thánh lễ cắt băng khánh thành và làm phép nhà trung tâm mục vụ của giáo xứ.

Sau 11 tháng thi công xây dựng, nhờ hồng ân Thiên Chúa và lòng nhiệt thành hy sinh của mọi gia đình trong giáo xứ, quý ân nhân, quý anh chị em không cùng niềm tin tôn giáo, niềm vui đã đến với cộng đoàn Đức tin Vĩnh Luật khi ngôi nhà trung tâm mục vụ của giáo xứ được hoàn thành.

Sáng hôm nay, 28/1/2019, cộng đoàn chuẩn Giáo xứ Vĩnh Luật hân hoan chào đón Đức cha Phaolô, quý cha trong và ngoài giáo hạt Văn Hạnh, quý nam nữ tu sĩ, quý ân thân nhân, quý khách cùng anh em bạn hữu hội tụ về mảnh đất Vĩnh Luật thân thương để chung lời tạ ơn Thiên Chúa, cắt băng khánh thành và làm phép ngôi nhà Trung tâm Mục vụ của Giáo xứ.

Giảng trong thánh lễ, Đức cha Phaolô mời gọi cộng đoàn phụng vụ dâng lời tạ ơn lên Thiên Chúa vì muôn ơn lành Ngài đổ xuống cho cộng đoàn giáo xứ, từng gia đình và bản thân mỗi người. Đồng thời, ngài cũng mời gọi con cái giáo xứ Vĩnh Luật phải tỏa ngát hương thơm nơi môi trường sống của mình, đó là hương thơm của sự đoàn kết, hương thơm của bác ái, hương thơm của tình người. Đặc biệt hơn, là mỗi Kitô hữu cần phải biết Ra chỗ nước sâu” (Lc 5,1-11) để thả lưới và loan báo Tin Mừng cho muôn dân.

Cha quản xứ Phêrô Hoàng Anh Ngợi bày tỏ tâm tình tri ân Đức cha Phaolô, Giám mục tiên khởi Giáo phận Hà Tĩnh, quý cha, quý khách đã đến hiệp dâng thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa và chung chia niềm vui với Giáo xứ trong ngày đặc biệt hôm nay.

Chuẩn giáo xứ Vĩnh Luật được tách ra từ giáo xứ mẹ Xuân Tình và chính thức được thành lập vào ngày 08/02/2017. Vĩnh Luật hiện có hơn 1300 giáo dân sống tại 2 giáo họ Vĩnh Luật và Vĩnh Xuân, thuộc xã Mai Phụ, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh.

Pet. Duy Lượng