Làm phép tượng đài Thánh Phêrô và mừng lễ quan thầy Giáo xứ Cồn Sẻ

1063

Sáng thứ Năm, ngày 25/6/2020, Giáo xứ Cồn Sẻ long trọng tổ chức cắt băng khánh thành, làm phép tượng đài Thánh Phêrô và mừng lễ kính thánh Phêrô, quan thầy Giáo xứ.

Cha quản xứ Bonaventura Trương Văn Vút bày tỏ niềm phấn khởi vui mừng đồng thời cám ơn những nỗ lực, hy sinh của cộng đoàn, cách riêng là những người đã góp công, của để xây dựng công trình này.

Những lời nhắn nhủ của Đức Cha Phaolô tiếp theo, mong muốn cộng đoàn Giáo xứ cố gắng noi theo gương vị Thánh quan thầy, sẵn sàng thưa “lạy Chúa con yêu mến Chúa” trong đời sống thường nhật. Sau lời huấn từ, Đức Cha Phaolô cùng cha quản xứ, quý cha tiền nhiệm, cắt băng khánh thành tượng đài Thánh Phêrô trong tiếng vỗ tay hân hoan vui mừng của đông đảo cộng đoàn hiện diện.

Đúng 8h00, Thánh lễ trọng thể mừng kính Thánh Phêrô được cử hành cách trang nghiêm, sốt sắng. Giảng trong Thánh lễ, Đức Cha quảng diễn về hai bức thư của Thánh Phêrô, đồng thời mời gọi cộng đoàn phụng vụ, đặc biệt những người nhận Thánh Phêrô làm bổn mạng, biết noi gương thánh nhân để can đảm làm chứng cho Chúa, xây dựng đời sống gia đình trong vai trò một người cha gương mẫu và những người con ngoan hiền. Đức cha nói: “Để gia đình được hạnh phúc người chồng phải biết kiềm chế những cơn nóng giận của phái mạnh, làm gương sáng cho con cái noi theo, nhất là biết mau mắn trở về với Chúa sau những va vấp sa ngã. Nhờ đó mà vượt thắng được các tệ nạn, những thói hư tật xấu như rượu chè, nghiện ngập, ăn chơi sa đọa… đang có nguy cơ làm băng hoại luân thường đạo lý, làm đổ vỡ hạnh phúc gia đình”.

“Vâng lời thầy con sẽ thả lưới”, noi theo gương Thánh Phêrô, hy vọng cộng đoàn Giáo xứ Cồn Sẻ sẽ là những ngư dân vững tay chèo, không chỉ là những ngư phủ lão luyện trong việc đánh bắt cá mà còn là một ngư phủ lành nghề thả lưới người, không ngừng dấn thân ra đi làm chứng cho Chúa giữa cuộc sống hôm nay. Nguyện xin Thánh Phêrô cầu bầu cùng Chúa ban ơn nâng đỡ để bà con ngư dân nơi đây được bình yên mỗi khi ra khơi thả lưới.

Ant. Anh Tuấn