Mồng Một Tết Kỷ Hợi: Đức Cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp dâng Thánh Lễ minh niên tại Giáo xứ Tĩnh Giang

1119

Sáng hôm nay, mồng Một Tết Kỷ Hợi 2019, Đức Cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp, Tân Giám mục Giáo phận Hà Tĩnh đã dâng Thánh Lễ cầu bình an năm mới cho bà con giáo dân Giáo xứ Tĩnh Giang.

Trong lời khai lễ, Đức Cha Phaolô đã nói lên những ước nguyện và cầu chúc cho cộng đoàn Giáo xứ Tĩnh Giang nói riêng và cho mọi người mọi gia đình trong toàn xã hội hôm nay: “Nguyện xin Chúa tươi nét mặt trên anh chị em, trên gia đình, trên xã hội chúng ta và nguyện cho phúc lành của Ngài luôn luôn ở mãi trên mỗi chúng ta”. Ngài cũng mời gọi mỗi người canh tân đời sống bằng việc trao ban tình thương cho nhau, ngõ hầu làm vinh danh Nước Chúa.

Trong bài giảng, Đức Cha Phaolô giúp mỗi người nhìn lại một năm qua để thấy mọi biến cố đến trong cuộc đời chúng ta, tất cả là hồng ân, mà Thiên Chúa dành cho mình, kể cả những gì người đời coi là thất bại, thua thiệt và bất hạnh. Ngài mượn lời của Thánh Phaolô để nhắn nhủ mỗi người về đời sống của mình trong xã hội hôm nay: “Vì thế, anh em hãy có lòng thương cảm, nhân hậu, khiêm nhu, hiền hòa và nhẫn nại” (Cl 3, 12). Trong năm mới này, Ngài mời gọi mỗi người con Tĩnh Giang phải lên đường, dấn thân phục vụ, đáp ứng nhu cầu của gia đình, Giáo xứ và xã hội, như Đức Maria đã lên đường để thăm viếng bà Elizabeth. Đức Cha Phaolô cũng nêu lên việc chia cắt hai Giáo phận. Dù cho đôi bờ sông Lam có là hai nhưng cũng chỉ là một, dù cho Giáo phận Vinh và Giáo phận Hà Tĩnh có là hai nhưng cũng chỉ là một truyền thống anh em trong một gia đình Nghệ-Tĩnh-Bình. Kết thúc bài chia sẻ, Ngài nói đến những khó khăn, thách đố mà Giáo xứ Tĩnh Giang đang phải đối mặt và không quên mời gọi mỗi người sống đúng như tên gọi của Giáo xứ: Tĩnh Giang nghĩa là dòng sông êm đềm.

Trong ngày đầu xuân này, Đức Cha Phaolô cùng quý cha và cộng đoàn đã lần lượt lên hái lộc xuân và mừng tuổi Chúa.

Cuối cùng, Cha Quản xứ Giuse Nguyễn Viết Nam đã đại diện cho đoàn con Giáo xứ nói lời cám ơn và chúc mừng năm mới tới Đức Cha Phaolô.

Ngày đầu xuân, mọi người đều trao cho nhau những cử chỉ yêu thương, nụ cười rạng rỡ trên khuôn mặt như dấu chỉ của một năm mới có nhiều khởi sắc hơn trong Giáo xứ nằm trên địa bàn Thành phố Hà Tĩnh./.

Francis Cao