Thánh lễ ban Bí tích Thêm sức cho 107 em tại Giáo xứ Yên Giang

838

Sáng thứ Sáu, ngày 17/07/2020, Đức cha Phaolô đã đến dâng Thánh lễ ban Bí tích Thêm sức cho 33 em thuộc Giáo xứ Yên Giang và 74 em thuộc Giáo xứ Thanh Thủy, nhân dịp Giáo xứ Yên Giang tổ chức Tuần Chầu Đền tạ Chúa Giêsu Thánh Thể thay cho Giáo phận. Đồng tế với ngài có quý cha quản hạt, quý cha trong và ngoài Giáo hạt Nguồn Son.

Yên Giang và Thanh Thủy là hai Giáo xứ nghèo thuộc huyện miền núi Bố Trạch, Quảng Bình. Đời sống người dân nơi đây đang vô cùng vất vả. Theo chia sẻ của cha quản xứ Gioan Đậu Đình Phùng, vì điều kiện là những Giáo xứ thuộc vùng sâu, vùng xa nên đời sống đặc biệt khó khăn. Người dân nơi đây chủ yếu đi rừng, làm ruộng và nuôi lồng cá trên sông nên cuộc sống rất bấp bênh. Hơn nữa, do đời sống khó khăn và mức độ tiếp cận với bên ngoài còn rất hạn chế nên điều kiện học tập của con em Yên Giang và Thanh Thủy cũng chưa được chú trọng đầu tư đúng mức. Bên cạnh đó là sự hoành hành của mưa lũ hằng năm cũng là một yếu tố cản trở việc học tập của học sinh, cũng như sự phát triển kinh tế của bà con nơi đây.

Đến với Yên Giang trong những ngày này, mọi người có thể cảm nhận được bầu khí đón mừng Tuần Đền tạ Chúa Giêsu Thánh Thể thật sốt sáng của cộng đoàn nơi đây. Trên khắp các ngả đường và hai bên bờ dòng sông Son, tất cả đều được trang trí bắt mắt với những biểu ngữ, cổng chào với chủ đề hướng về Thánh Thể như lời nhắc nhở mỗi người con của Giáo xứ ý thức và sốt sắng tham dự Tuần chầu lượt, biết gác lại những bộn bề lo lắng của cuộc sống để đến với Chúa Giêsu Thánh Thể, hầu có thể kín múc được nguồn mạch bình an và ơn cứu độ, để tất cả cộng đoàn cùng bước vào hành trình sống hiệp nhất, yêu thương, phục vụ và loan báo Tin Mừng.

Giảng trong Thánh lễ, Đức cha Phaolô mong muốn các em sắp lãnh nhận Bí tích Thêm sức noi gương các Tông Đồ xưa, biết can đảm ra đi làm chứng cho Chúa, hầu làm cho nhiều người nhận biết Chúa. Bên cạnh đó, ngài cũng hy vọng con em của Yên Giang và Thanh Thủy cần biết vượt lên chính mình để thay đổi cuộc sống nơi đây. Ngài nói: “Bất chấp những khó khăn, nghịch cảnh trong cuộc sống, các con hãy không ngừng phấn đấu học tập, trau dồi kỹ năng sống để trở nên người có tri thức, hầu gầy dựng Giáo xứ, Giáo hội và đất nước ngày càng phát triển”.

Sau bài giảng, Đức cha Phaolô đã ban Bí tích Thêm sức cho 107 em của hai Giáo xứ, đánh dấu bước trưởng thành về đời sống Đức Tin của các em. Từ đây mỗi em sẽ là những chứng nhân đích thực cho Chúa Kitô giữa dòng đời.

Hai Giáo xứ Yên Giang và Thanh Thủy, mỗi Giáo xứ hiện có khoảng 1100 giáo dân, Linh mục Gioan Đậu Đình Phùng quản xứ.

Francis Cao