Thánh lễ ban Bí tích Thêm sức tại giáo xứ Hà Lời

968

GPVO – Vào lúc 7 giờ sáng Chúa nhật XXIII thường niên 16/9/2018, Đức Giám mục Phụ tá Phêrô Nguyễn Văn Viên đã cử hành thánh lễ ban Bí tích Thêm sức cho 118 em tại giáo xứ Hà Lời. Đồng tế có cha quản hạt Gioan Nguyễn Phương Hướng, cha Phêrô Dương Sĩ Nho quản nhiệm giáo xứ, cùng với sự tham dự đông đảo cộng đoàn phụng vụ.

Mở đầu thánh lễ Đức cha Phêrô nói: “Hôm nay không chỉ là ngày trọng đại trong cuộc đời ghi dấu mốc điểm đáng nhớ trong tiến trình trưởng thành đời sống Kitô hữu của 118 em, mà còn là niềm hân hoan tạ ơn của cha mẹ, thầy cô giáo lý viên và cộng đoàn giáo xứ”.

Giảng trong thánh lễ, Đức cha quảng diễn về sự hiện diện và hoạt động của Chúa Thánh Thần trên bình diện cá nhân cũng như cộng đoàn. Ngài cũng nhắn nhủ với các em sắp lãnh nhận Bí tích Thêm sức rằng nhờ bí tích này, các em sẽ trở thành những chiến sĩ trong đạo binh Chúa Thánh Thần, được tràn ngập sức sống Thánh Linh để khởi đầu một hành trình mới sống trọn vẹn ơn gọi làm con Chúa giữa gia đình, làng xóm, xã hội và Giáo Hội.

Cuối thánh lễ, một đại diện các em vừa lãnh nhận bí tích bày tỏ lời tri ân sâu sắc tới Đức cha, quý cha, quý thầy cô và cha mẹ. Được lãnh nhận hồng ân Thánh Linh trong ngày hôm nay, các em được thêm sức mạnh và ân thiêng, được tăng trưởng và hoàn tất ân sủng của Bí tích Rửa tội, được gắn kết mật thiết với Hội Thánh và trở nên nhân chứng cho niềm vui Tin Mừng cứu độ giữa lòng thế giới còn muôn vàn thử thách chông gai.

Giáo xứ Hà Lời tọa lạc trên địa bàn xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. Hiện giáo xứ có hơn 3.500 giáo dân và có 5 giáo họ, do Lm. Phêrô Dương Sỹ Nho coi sóc. Người dân nơi đây chủ yếu làm nghề đi rừng, một số ít chạy đò phục vụ du lịch động Phong Nha và một số khác đi làm thuê ở các thành phố.

Hiện nay nhà thờ giáo xứ Hà Lời đã xuống cấp, giáo xứ chưa có trường giáo lý, khuôn viên nhà thờ chật hẹp. Về với giáo xứ, Đức cha đồng cảm với cuộc sống con người nơi đây, ngài hy vọng trong tương lai giáo xứ sẽ có những dự phóng tốt đẹp dù vẫn còn không ít khó khăn trên chặng đường phía trước.

Pet. Duy Lượng