Thánh lễ cao điểm Tuần Chầu Lượt Giáo xứ Thu Chỉ

799

Vào lúc 7g, sáng Chúa Nhật ngày 21/06/2020, Đức cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp đã cử hành Thánh lễ cao điểm Tuần Chầu Đền Tạ Chúa Giêsu Thánh Thể tại Giáo xứ Thu Chỉ. Đồng tế với ngài có cha quản hạt Phêrô Hoàng Biên Cương, quý cha trong và ngoài Giáo hạt, cùng đông đảo bà con giáo dân khắp nơi đã đến hiệp thông, cầu nguyện và chung chia niềm vui với đoàn con Giáo xứ Thu Chỉ trong ngày đại hạnh này.

Trong lời khai lễ, giữa bầu khí của ngày cao điểm của Tuần Chầu Lượt cũng là ngày kỷ niệm và tôn vinh người cha trong gia đình (21/6), Đức Cha Phaolô mời gọi cộng đoàn dân Chúa cùng cầu nguyện cho các bậc làm cha để họ luôn là chỗ dựa vững chắc trong gia đình, hầu làm cho gia đình trở nên tốt lành và hạnh phúc hơn.

Trong bài chia sẻ, Đức cha Phaolô mời gọi cộng đoàn cùng hồi tưởng lại tình yêu của Thiên Chúa dành cho con người. Vì yêu thương, Thiên Chúa đã sai Con của Người là Đức Giêsu đến thế gian để cùng chung chia mọi vui buồn sướng khổ với chúng ta. Hơn nữa, cũng bởi tình yêu, Đức Giêsu đã chấp nhận chết một cách nhục nhã, ê chề trên cây Thập giá để cứu độ chúng ta, hầu dẫn đưa chúng ta trở về với cuộc sống tình yêu đích thực nơi Thiên Quốc. Từ đó, Đức cha Phaolô mong muốn đoàn con cái mình cũng biết từ bỏ cái tôi ích kỷ, tham lam, ghen ghét để trao gửi tình yêu của mình cho những người kém may mắn trong xã hội, những người cô thế cô thân,…

Tuần Chầu Đền Tạ Chúa Giêsu Thánh Thể của Giáo xứ Thu Chỉ khép lại trong tình yêu, niềm vui, niềm hạnh phúc. Hy vọng sau Tuần Chầu Lượt, được Đức cha, quý cha và cộng đoàn đến viếng thăm và hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện, cộng đoàn tín hữu nơi đây sẽ không ngừng sống và tôn thờ Bí tích Thánh Thể, siêng năng tham dự Thánh lễ và biết ra đi làm chứng cho tình yêu của Chúa giữa lòng xã hội.

Giáo xứ Thu Chỉ được thành lập vào ngày 24/04/2007, hiện có 4 Giáo họ với hơn 3.000 giáo dân. Thu Chỉ trước đây còn có tên gọi khác là Làng Mới. Sở dĩ có danh xưng này, là do sau biến cố đau thương 1886, dưới thời bách hại đạo của nhóm Văn Thân, gần như cả làng Thu Chỉ đã bị xóa sổ, chỉ còn lại một số ít người sống sót. Chính từ chỗ tưởng chừng như đã biến mất sau cuộc bách hại dữ dội mà sau trở thành một họ đạo sống động, bởi thế nên nhiều người lương dân mới gọi nơi này là Làng Mới.

Francis Cao