Thánh lễ cao điểm Tuần đền tạ Chúa Giêsu Thánh Thể tại giáo xứ Hòa Mỹ

579

GPVO – Vào lúc 7h30 sáng ngày 6/8/2018, Đức Giám mục Phụ tá Phêrô Nguyễn Văn Viên đã cử hành thánh lễ cao điểm Tuần đền tạ Chúa Giêsu Thánh Thể tại giáo xứ Hòa Mỹ. Đồng tế và hiệp dâng thánh lễ có quý cha trong và ngoài giáo hạt Can Lộc cùng đông đảo anh chị em giáo dân trong giáo xứ, giáo hạt.

Giảng trong thánh lễ, Đức cha Phêrô đã quảng diễn về 3 hình thức của Đức Giêsu: Đức Giêsu lịch sử, Đức Giêsu Thánh Thể và Đức Giêsu quang lâm. Đồng thời, ngài mời gọi cộng đoàn phụng vụ nhìn ra sự hiện diện, hiệp thông và hành động của Chúa Giêsu Thánh Thể trong đời sống của mỗi Kitô hữu.

Sau thánh lễ, Đức cha, quý cha cùng cộng đoàn phụng vụ quỳ trước Thánh Thể để cảm tạ tình thương của Thiên Chúa, vì Ngài đã tuôn đổ muôn ơn lành xuống cho giáo phận Vinh, giáo xứ, từng gia đình và cho từng mỗi người.

Giáo xứ Hòa Mỹ thuộc giáo hạt Can Lộc, cách trung tâm Tòa Giám mục Xã Đoài khoảng hơn 50km theo hướng Đông Nam, nằm trên địa bàn xã Xuân Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh. Trước đây, Hòa Mỹ là một giáo họ thuộc giáo xứ Trại Lê, với tên gọi là Mỹ Hòa, nhưng vào năm 2005, nhận thấy số giáo dân ngày một đông nên Bề trên giáo phận quyết định nâng giáo họ Mỹ Hòa lên thành giáo xứ và đổi tên thành Hòa Mỹ. Cộng đoàn Hòa Mỹ có trên 4.300 giáo dân, với 05 giáo họ: Mỹ Hòa (trị sở), Thịnh Lạc, Văn Định, Mỹ Thủy và Đồng Nghĩa. Hiện nay giáo xứ do linh mục Gioan B. Hoàng Văn Tự coi sóc.

Pet. Duy Lượng