Thánh lễ Cao điểm tuần đền tạ Chúa Giêsu Thánh Thể tại giáo xứ Thượng Bình

1281

GPVO – Bước vào tuần XIX thường niên, cộng đoàn giáo xứ Thượng Bình được sống trong những ngày hồng phúc của Tuần đền tạ Chúa Giêsu Thánh Thể thay cho toàn thể giáo phận.

Vào lúc 7 giờ 30 sáng ngày 6/8/2018, Đức Giám mục Phụ tá Phêrô Nguyễn Văn Viên đã chủ tế thánh lễ Cao điểm Tuần chầu lượt tại giáo xứ Thượng Bình. Đồng tế và hiệp dâng thánh lễ có quý cha trong và ngoài giáo hạt Ngàn Sâu, cùng đông đảo anh chị em giáo dân trong giáo xứ, giáo hạt.

Trước thánh lễ là lễ bế giảng và phát thưởng giáo lý năm học 2017-2018 của giáo hạt Ngàn Sâu. Cha quản hạt Gioan B. Nguyễn Huy Tuấn cùng quý cha trao giải thưởng cho các em có thành tích cao, trong đó: 23 em đạt giải ba, 17 em đạt giải nhì, 12 em đạt giải nhất qua kỳ thi giáo lý giáo hạt. Đức cha Phêrô trao giải thưởng tập thể cho ba giáo xứ: giải ba thuộc về giáo xứ Kẻ Vang, giải nhì thuộc về giáo xứ Ninh Cường và giải nhất thuộc về giáo xứ Tân Hội.

Giảng trong thánh lễ, Đức cha quảng diễn về món quà quý giá nhất mà con người được nhận lãnh là Đức Kitô qua Bí tích Thánh Thể. Thế giới hôm nay không thiếu những con người đang quằn quại trong cơn đói khát, đặc biệt là cơn đói về lương thực thiêng liêng. Xưa Chúa đã chạnh lòng thương đám đông dân nghèo theo Ngài đang phải đói khát, Ngài đã làm phép lạ hóa bánh ra nhiều để nuôi sống họ. Nay, trong bí tích Thánh Thể, Chúa Giêsu vẫn mời gọi tất cả những ai đang đau khổ đói khát, hãy đến để lãnh nhận lương thực thần linh bồi bổ cho tâm hồn. “Thật, ta bảo thật các ngươi. Nếu các ngươi không ăn thịt Con Người và uống máu Ngài, các ngươi sẽ không có sự sống trong các ngươi. Ai ăn thịt Ta và uống máu Ta thì có sự sống đời đời, và Ta, Ta sẽ cho kẻ ấy sống lại ngày sau hết”(Ga 6,51).

Giáo xứ Thượng Bình nằm trên địa bàn xã Hương Long, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh. Giáo xứ có 6 giáo họ: Thượng Bình, Phú Gia, Trăm Năm, Vân Đạm, Trường Thanh và Bình Thọ, với hơn 2.200 giáo dân và hiện do linh mục Giuse Trần Văn Phúc coi sóc.

Pet. Duy Lượng