Thánh lễ đặt viên đá xây dựng Trường Giáo Lý giáo xứ Xuân Sơn

0

Sáng thứ Bảy, ngày 19/3/2022, Đức cha Louis Nguyễn Anh Tuấn, Giám quản Tông tòa Giáo phận đã long trọng cử hành thánh lễ mừng kính Thánh Giuse và đặt viên đá xây dựng Trường Giáo Lý tại giáo xứ Xuân Sơn, giáo hạt Kỳ Anh. Đồng tế với ngài có quý cha trong và ngoài giáo hạt Kỳ Anh, cùng quý cộng đoàn tham dự phụng vụ.

Trước lúc thánh lễ diễn ra, cha quản hạt Giuse Nguyễn Công Bình đã công bố quyết định giấy phép xây dựng Trường Giáo Lý của Tòa Giám mục. Đồng thời, Đức cha Louis trao quyết định đó cho cha quản xứ Phêrô Ngô Văn Trực, SSS.

Giáo xứ Xuân Sơn hiện có gần 1000 giáo dân, gồm 2 Giáo họ: Xuân Sơn và Mỹ Hòa, do cha Phêrô Ngô Văn Trực, SSS, Dòng Thánh Thể Việt Nam coi sóc, nằm trên địa bàn xã Kỳ Lạc, thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh. Đời sống giáo dân còn khó khăn chủ yếu nhờ vào trồng keo, chăn nuôi và trồng trọt.

Xét thấy nhu cầu có một nơi chốn phù hợp để giáo dục đức tin cho các tín hữu, cha quản xứ và bà con giáo dân đã xin phép bề trên giáo phận cấp giấy phép xây dựng. Dẫu biết rằng sẽ rất khó khăn, bởi đời sống giáo dân còn nhiều vất vả. Tuy nhiên, với một tinh thần hiệp nhất, yêu thương, cộng đoàn giáo xứ sẽ sớm hoàn thành, nhằm đáp ứng nhu cầu dạy và học giáo lý. Để có thể xây dựng được ngôi Trường Giáo Lý này, chắc hẳn cần đến những tấm lòng hảo tâm của quý vị ân nhân. Hy vọng, sẽ có nhiều tấm lòng quảng đại, hy sinh, góp công góp của, để ngôi Trường Giáo Lý nơi đây sớm được hoàn thành.

Giảng trong thánh lễ, Đức cha Louis mời gọi cộng đoàn chiêm ngắm đức tin của thánh Giuse. Có thể nói rằng, thánh Giuse là một người sống trong âm thầm, lặng lẽ, đức tin của ngài được biểu lộ bằng hành động, ngài làm chứng về Chúa bằng chính đời sống thánh thiện, khiêm nhường. Qua các nhân đức đó, các Kitô hữu được mời gọi làm chứng cho Chúa trong chính đời sống của mình, bằng những việc làm cụ thể, sống tinh thần khiêm nhường, bác ái, cho đi mà không đòi nhận lại.

Thánh lễ kết thúc trong niềm vui mừng hân hoan. Hy vọng rằng, những viên gạch của mọi người được góp vào để xây lên công trình của Chúa, sẽ được Chúa thưởng công và ban ơn. Đồng thời, xin Chúa gìn giữ chở che cho công trình nhà Chúa sớm được hoàn thành trong bàn tay quan phòng của Ngài.

  Ban Truyền Thông Gp. Hà Tĩnh