Thánh lễ tạ ơn nhân dịp công bố thành lập chuẩn giáo xứ Song Thủy và cha quản xứ tiên khởi nhận nhiệm sở

2497

GPVO – Sáng thứ Năm 17/5/2018, Đức Giám mục Phụ tá Phêrô Nguyễn Văn Viên đã cử hành thánh lễ tạ ơn nhân dịp công bố thành lập chuẩn giáo xứ Song Thủy và nghi thức nhận nhiệm sở của cha quản xứ tiên khởi Giuse Tô Văn Toản. Đồng tế và hiệp dâng thánh lễ có quý cha giáo, quý cha trong và ngoài giáo hạt Văn Hạnh cùng quý tu sĩ nam nữ và cộng đoàn phụng vụ.

Đức Giám mục Phụ tá Phêrô trao bằng bổ nhiệm cho linh mục quản xứ tiên khởi Giuse Tô Văn Toản.

Trước lúc khai lễ, cha quản hạt Micae Hoàng Xuân Hường công bố Quyết định thành lập chuẩn giáo xứ Song Thủy và văn bằng bổ nhiệm linh mục quản xứ của Đức Giám mục giáo phận. Từ nay, cộng đoàn Song Thủy trở thành một chuẩn giáo xứ, có tư cách pháp nhân, quyền lợi và nghĩa vụ như bao giáo xứ khác trong giáo phận.

Giảng trong thánh lễ, Đức cha Phêrô chúc mừng tân giáo xứ và cha quản xứ tiên khởi. Đồng thời, ngài cũng quảng diễn tầm quan trọng của “sự hiệp nhất có hướng”. Sự hiệp nhất đích thực phải là hiệp nhất như Chúa Giêsu với Chúa Cha, sự hiệp nhất giữa Ba Ngôi Thiên Chúa và sự hiệp nhất của Giáo Hội. Đức cha cũng hy vọng tân giáo xứ luôn giữ được tinh thần hiệp nhất, cùng cộng tác với cha quản xứ để xây dựng cộng đoàn Song Thủy trở thành cộng đoàn yêu thương, mang niềm vui và Tin Mừng đến cho mọi người.

Trải qua gần 100 năm trên hành trình đức tin, hôm nay ghi một dấu ấn và là cột mốc quan trọng trong đời sống đạo của hết mọi thành viên trong giáo xứ. Chuẩn giáo xứ Song Thủy được tách ra từ xứ mẹ Lộc Thủy, gồm 2 giáo họ Tiến Thủy và Thanh Thủy, với 1.528 nhân danh, tọa lạc trên địa bàn xã Thạch Sơn, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh.

Pet. Duy Lượng