Thư của Đức Giám mục Giáo phận Chúc mừng Quý Cha nhân dịp mừng Ngân khánh Linh mục (31/5/1994 – 31/5/2019)

1702

Văn Hạnh, ngày 20 tháng 5 năm 2019 

THƯ CỦA ĐỨC CHA PHAOLÔ CHÚC MỪNG QUÝ CHA NHÂN DỊP MỪNG NGÂN KHÁNH LINH MỤC (31/5/1994 – 31/5/2019) 

Quý cha kính mến,

Ngày 31 tháng 5 năm nay đánh dấu một mốc đặc biệt trong cuộc đời linh mục của Quý cha, ngày Quý cha tròn 25 năm Linh mục.

Thay mặt Linh mục Đoàn và toàn thể Giáo phận, tôi gửi lời chúc mừng và bày tỏ lòng biết ơn Quý cha đã hết lòng tận tụy phục vụ Dân Chúa trong Thiên chức Linh mục suốt 25 năm qua.

Quý cha là những cánh chim đầu đàn trong Linh mục Đoàn, kể từ ngày Chủng viện được tái lập, và là những người đã góp phần to lớn trong công cuộc tái thiết Giáo phận sau những năm dài bị chiến tranh và ý thức hệ tàn phá. Quý cha đã hy sinh tuổi trẻ, sức khỏe, lòng nhiệt thành, mồ hôi và cả nước mắt để duy trì và thăng tiến Đức tin trên mảnh đất này.

Sự kiên trì bảo vệ ơn gọi Linh mục của Quý cha trong những năm dài đằng đẵng khi Chủng viện bị đóng cửa, đời sống Đức tin bị bắt bớ, cấm cách đã để lại những mẫu mực cho thế hệ nối tiếp noi theo.

25 năm qua, Quý cha đã không ngừng dâng Hiến lễ mỗi ngày, không ngừng rao giảng Lời Chúa và cử hành các Bí tích để chăm sóc Dân Chúa. Lòng yêu mến của Quý cha đối với Thiên Chúa, với Giáo Hội và con người là điều luôn được ghi nhận.

Thực sự, thế hệ của Quý cha đã để lại một dấu ấn đậm nét trong lịch sử Kitô giáo tại vùng đất Hà Tĩnh – Quảng Bình này.

Tôi và Cộng đoàn Dân Chúa tại Giáo phận chia sẻ niềm vui với Quý cha cũng như chắc chắn rằng, sẽ hiệp lời Tạ ơn Chúa với Quý cha trong dịp trọng đại này.

+ Giám mục Phaolô Nguyễn Thái Hợp, O.P.