Tòa thánh – Đức Thánh cha Quyết định thiết lập Ngày thế giới dành cho Ông Bà và Người cao tuổi

0

BỘ GIÁO DÂN, GIA ĐÌNH VÀ SỰ SỐNG

Vatican, 22/06/2021

Prot. No. 2021/540

Đức cha kính mến,

Hôm nay, thông điệp video đầu tiên của Đức Thánh Cha về Ngày thế giới dành cho Ông Bà và Người Cao tuổi được công bố, là ngày sẽ được cử hành vào 25 tháng Bảy sắp tới. Tôi rất vui được chuyển thông điệp đó cho ngài, cùng một số hướng dẫn mục vụ và phụng vụ mà Thánh bộ chúng tôi đã chuẩn bị cho dịp này.

Chúng tôi đã quyết định dành vị trí cao quý của việc cử hành ngày này cho các địa phương, để bảo đảm thông điệp vui mừng này của ngày lễ thực sự đến được với mọi bậc ông bà và người cao tuổi, ngay cả những vị neo đơn nhất. Theo ý hướng đó, thật là điều đặc biệt ý nghĩa, nếu khi đến gần ngày lễ, thông điệp đã được loan báo hôm nay – “Ta luôn ở cùng con” (Mt 28,20) – được mọi con cháu bày tỏ cho ông bà, và những người trẻ bày tỏ cho các thành viên già cả đơn độc trong cộng đoàn của họ.

Ngoài ra, mỗi giáo xứ nên dành một trong những Thánh lễ Chúa nhật 25.07 sắp đến, lễ nhớ thánh Gioakim và Anna, ông bà của Chúa Giêsu, cầu nguyện cho các ông bà và người cao tuổi.

Trong niềm tin tưởng rằng, với sự sáng tạo mục vụ, mỗi giáo phận tìm ra những cách thức để cử hành Ngày thế giới dành cho Ông Bà và Người Cao tuổi theo cách thức phù hợp nhật với bối cảnh văn hóa riêng của địa phương, Tôi xin gởi đến ngài lời chúc mừng thân ái trong Chúa Phục sinh.

Hồng Y Kevin Farrell

Bộ trưởng