Tuần chầu lượt giáo xứ Hướng Phương: Thánh Thể là Bí tích Tình yêu

461

Xem thêm hình ảnh

Thánh Thể thần lương nguồn sức sống, Ngôi Lời nhập thể mạch tình thương. Trong Tuần chầu lượt, cộng đoàn giáo xứ Hướng Phương được mời gọi tham dự vào những đau khổ của Chúa, được tắm mát trong suối ân sủng Chúa ban, được chiêm ngưỡng vinh quang huy hoàng của Chúa, được thưởng thức hương vị ngọt ngào của Tình yêu nhiệm mầu của Chúa qua Bí tích Thánh Thể.

Vào tối thứ bảy (14/4/2018), cộng đoàn giáo xứ Hướng Phương đã có cuộc rước cung nghinh Thánh Thể từ giáo họ Tô Xá về nhà thờ giáo xứ. Qua cuộc rước, cộng đoàn giáo xứ cảm nhận được Thánh Thể Chúa là nguồn bình an đích thực, là nguồn yêu thương che chở của mỗi người và từng gia đình trong giáo xứ. Đến với Chúa, cộng đoàn giáo xứ luôn cảm nếm được sự ngọt ngào, êm dịu. Đến với Chúa cộng đoàn thấy hết mệt mỏi, lo toan, tâm hồn mỗi người thực sự được xoa dịu, được an vui, hạnh phúc.

Vào sáng Chúa nhật III PS (15/4/2018), giáo xứ Hướng Phương hân hoan chào đón Đức cha Phụ tá Phêrô Nguyễn Văn Viên, một người con thân yêu trở về thăm quê hương và chủ tế thánh lễ cao điểm Tuần đền tạ Chúa Giêsu Thánh Thể. Đồng tế và hiệp dâng thánh lễ có quý cha trong và ngoài giáo hạt Hướng Phương, cùng đông đảo cộng đoàn phụng vụ.

Chia sẻ trong thánh lễ, Đức Cha đã quảng diễn cho cộng đoàn phụng vụ thấy rõ Bí tích Thánh Thể là Bí tích Tình yêu. Đồng thời, hôm nay là ngày cầu nguyện cho việc bảo vệ môi trường, Đức cha đã trình bày điểm chính yếu về môi trường thiên nhiên theo Mặc khải Kitô giáo như sau: (1) Môi trường thiên nhiên là thụ tạo của Thiên Chúa, (2) Môi trường thiên nhiên là món quà của Thiên Chúa, (3) Con người vừa là chủ, vừa là nhà quản lý, vừa là bạn của môi trường thiên nhiên, (4) Con người được mời gọi chăm sóc và bảo vệ môi trường thiên nhiên, (5) Môi trường thiên nhiên biến đổi không ngừng và sự biến đổi tốt hay xấu lệ thuộc vào cách hành xử của con người. Vì thế:“Được tạo dựng giống hình ảnh Thiên Chúa, con người đã nhận lãnh trách nhiệm chinh phục Trái đất cùng với tất cả những gì chứa đựng trong đó, quản trị vũ trụ trong thánh thiện và công bằng” (Vatican II, Vui mừng và hy vọng, số 34).

Trước mắt chúng con sừng sững những dãy núi, mênh mông những đại dương và nối tiếp những sa mạc cõi đời, làm sao chúng con có thể qua được nếu không có ơn Chúa giúp? Sau Tuần chầu lượt, xin cho cộng đoàn giáo xứ Hướng Phương biết mau mắn nhận ra và đáp lại lời mời gọi của Chúa, để lên đường đem linh dược Tình Yêu xoa dịu vết thương cho những người kém may mắn, bất hạnh, những tấm thân bé bỏng, yếu hèn. Xin Chúa luôn là ánh sáng dẫn đường chúng con đi, là hơi thở mọi ngày để chúng con tiến bước: “Lời Chúa là ngọn đèn cho con bước, là ánh sáng chiếu soi bước đường con đi” (Tv 119,105).

Pet. Duy Lượng