
3 tổ chức từ thiện Công giáo tại Hoa Kỳ được chọn nhận số tiền tài trợ 5 triệu đô-la từ tổ chức bác ái của Jeff and MacKenzie Bezos.
3 tổ chức từ thiện Công giáo: Cơ quan bác ái Công giáo tổng giáo phận New Orleans, cơ quan bác ái Công giáo Tổng Giáo phận Miami và cơ quan phục vụ cộng đồng miền tây Washington, nằm trong số 24 tổ chức được nhận tiền đóng góp của Quỹ Bezos Day 1 của Amazon.
Tổng số tiền 97,5 triệu đô la được phân phát cho các tổ chức được chọn, theo 2 mức quy định là 5 triệu hoặc 2,5 triệu đô la.
Người sáng lập Amazon và giám đốc điều hành đã phát động Quỹ Bezos Day 1 vào tháng 9. Quỹ này có hai chương trình tài trợ: Quỹ Gia đình tài trợ các tổ chức phi lợi nhuận chiến đấu chống lại tình trạng vô gia cư và Quỹ Học vụ giúp tạo nên một mạng lưới các trường mầm non tại các vùng có thu nhập thấp.
Trên trang web của Quỹ, ông Bezos giải thích rằng mục đích của các giải thưởng là “chiếu một ánh sáng và hỗ trợ các tổ chức đang thực hiện những công việc để cung cấp nơi cư trú cho các gia đình trẻ trong các cộng đồng trên toàn quốc gia.” Ông cũng cho biết rằng các tổ chức được chọn là những tổ chức đang nâng đỡ các gia đình khó khăn, bao gồm việc điều hành các trung tâm vô gia cư và trợ giúp để tìm nhà ở. Ông hy vọng rằng sự đóng góp của Amazon sẽ thêm tài lực cho các tổ chức để họ có thể mở rộng hoạt động và thu được thêm kết quả cho những nỗ lực của họ.
3 cơ quan bác ái Công giáo nhận được đóng góp của công ty Amazon đã ra thông báo bày tỏ lòng biết ơn về việc được chọn để nhận sự tài trợ của Amazon. Cơ quan Công giáo Tổng Giáo phận Miami cho biết số tiền nhận được sẽ được dùng để trợ giúp những người vô gia cư ở các quận Miami-Dade, Broward và Monroe counties. Ông Peter Routsis-Arroyo, giám đốc điều hành của cơ quan bác ái nói rằng số tiền tài trợ này giúp cơ quan bác ái có thể giúp thêm nhiều trẻ em và gia đình thoát cảnh nghèo khổ. Ông nói rằng sự lựa chọn này cho thấy sự dấn thân liên tục của cơ quan bác ái Công giáo và quá trình phục vụ người nghèo của cơ quan.
Cơ quan bác ái Công giáo của tổng giáo phận New Orleans cảm kích vì số tiền này sẽ giúp họ đáp ứng nhu cầu của nhièu gia đình đang phải sống không nhà cửa. Hiện tại có hàng trăm người dân New Orleans đang cần nơi cư trú và tổ chức của giáo phận dấn thân để phục vụ những người nghèo khổ này.
Về phần mình, Cơ quan phục vụ cộng đồng ở miền tây Washington nhìn nhận sự đóng góp của Amazon là một sự khích lệ cơ quan dấn thấn để xóa tình trạng vô gia cư trong vùng. Trong 4 năm tới, với số tiền tài trợ, cơ quan có kế hoạch giúp cho hơn 3600 gia đình đang trong tình trạng vô gia cư.
Amazon là công ty thương mại điện tử Hoa Kỳ, có trụ sở tại Seattle, bang Washington, do ông Jeff Bezos thành lập vào năm 1994. Hiện nay Amazon là công ty Internet lớn nhất thế giới.
Hồng Thủy
Có thể bạn quan tâm
Phụng vụ Tuần Thánh: Cơ Cấu và Ý nghĩa các Nghi Thức
Th4
Ủy Ban Phụng Tự Lưu Ý Khi Cử Hành Nhiều Lần Nghi Thức..
Th4
Ý Cầu Nguyện Của Đức Giáo Hoàng – Tháng 4/2025
Th4
Lá Thư Mùa Chay (4): Sai Một Ly Đi Một Dặm
Th4
Tin Tổng Hợp Giáo Phận Hà Tĩnh Tháng 03/2025
Th4
Cáo Phó: Ông Cố Gioan Baotixita – Thân phụ của Nt. Têrêxa Cao..
Th4
Thánh Lễ Cao Điểm Tuần Chầu Lượt Giáo Xứ An Nhiên
Th4
Nhịp Sống Giáo Hội Việt Nam Số 13 (24/3 – 31/3/2025): Bác Ái..
Th4
Suy niệm Chúa Nhật IV Mùa Chay Năm C: “Niềm Vui Của Người..
Th3
Đức Thánh Cha đau buồn trước động đất ở Myanmar, Thái Lan và..
Th3
Gia Đình Thánh Tâm Giáo Phận Tĩnh Huấn Tông Đồ Trong Dịp Hành..
Th3
“Đến Với Anh Em” – Chuyến Thăm Của Đức Cha Louis Nguyễn Anh..
Th3
VP-TGMGPHT: Thông báo Thánh Lễ Truyền Dầu năm 2025
Th3
Legio Curia Hạt Ngàn Phố – Tổ Chức Đại Hội Acies
Th3
Suy Niệm Chúa Nhật IV Mùa Chay C – Danh Người Là Thương..
Th3
Hội Đồng Mục Vụ Giáo Hạt Ngàn Phố Tĩnh Tâm Mùa Chay
Th3
Quan điểm Kitô giáo về tác động của AI trên sự thật
Th3
Giải Đáp Vài Thắc Mắc Liên Quan Đến Phụng Vụ Mùa Chay Và..
Th3
Bài Hát Cộng Đồng Chúa Nhật 4 Mùa Chay Năm C
Th3
Điều Thánh Giuse Dạy Người Kitô Hữu
Th3