“Điều quan trọng bây giờ là phải sống đạo đức, học giáo lý, mai mốt đi xa chúng con giống như những con cá bơi ra biển khơi, biển lớn, còn Bàu Sen chỉ là cái ao nhà, chúng con sẽ gặp biết bao nhiêu là những con người rất khác, rất mới lạ, nhiều khi mình không thể hình dung nổi. Qua đó, các con đụng chạm trong cuộc sống, làm ăn, học hành, tình cảm, cách này hay cách khác trái tim các con rung động, yêu thương, nghĩ đến chuyện lập gia đình, kết hôn. Ngày nay, người Công giáo đi ra làm ăn xa ở thành phố gặp mười cô gái, mười chàng trai hết chín là không có đạo, thì chúng con sẽ làm thế nào? Nếu mà muốn yêu, muốn cưới, muốn kết hôn thì phải làm sao? Nhiều khi buộc người ta theo đạo mà người ta không có chịu chúng con phải làm sao? Cho nên, cha mẹ, ông bà trong gia đình và chính chúng con, cũng như giáo xứ hãy chuẩn bị ngay từ bây giờ, chúng con phải chuẩn bị đào luyện, phải dấn thân, học văn hóa, học giáo lý để lớn lên có một kiến thức nền thật tốt, giống như có một nền tảng bê tông thật vững chắc để xây nhà thờ, hay xây căn nhà của chúng ta…”
Đó là lời nhắn nhủ của Đức cha Louis Nguyễn Anh Tuấn, Giám quản Tông tòa Giáo phận Hà Tĩnh khi ngài đến thăm mục vụ và ban Bí tích Thêm Sức cho 135 em trong chuẩn giáo xứ Bàu Sen, hạt Nguồn Son, vào lúc 9h00’ sáng Chúa Nhật ngày 12/06/2022.
Trước khi cử hành thánh lễ ban Bí tích Thêm sức, trong tâm tình hiền phụ, Đức cha Louis đã gặp gỡ, lắng nghe và thăm hỏi mục vụ để nắm bắt hiện tình giáo xứ qua cha xứ, hội đồng mục vụ, một số đại diện ban ngành đoàn thể trong giáo xứ.
Đầu thánh lễ, Đức cha kêu mời toàn thể cộng đoàn giáo xứ hướng tâm hồn lên Thiên Chúa, xin Ngài ban Thánh Thần Chúa cho các em được lãnh nhận Bí tích Thêm sức hôm nay và cho toàn thể cộng đoàn giáo xứ.
Kết lễ là lời cảm ơn của một em đại diện gửi đến Đức cha, quý cha, quý thầy cô giáo lý viên, quý cha mẹ và các ban ngành… Với thánh lễ ban Bí tích Thêm sức hôm nay, các em sẽ là những kitô hữu trưởng thành về đức tin và luôn tích cực dấn thân trong công cuộc loan báo Tin Mừng bằng chính gương sống tốt lành thánh thiện của mình.
Chuẩn giáo xứ Bàu Sen nằm trên địa bàn xã Phúc Trạch, huyện Bố Trạch, Tỉnh Quảng Bình. Hiện nay, giáo xứ có hơn 2035 tín hữu, do linh mục Tôma Võ Minh Danh coi sóc.
Ban Truyền Thông Gp. Hà Tĩnh
Có thể bạn quan tâm
Đức Cha Louis Dâng Thánh Lễ An Táng Cho Thân Phụ Cha Phêrô..
Th7
Thần Khí Sự Sống- Thánh Lễ Ban Bí Tích Thêm Sức Tại Giáo..
Th7
Chuyện Cái Gương Soi
Th7
Sứ Điệp Đức Thánh Cha Cho Ngày Thế Giới Ông Bà Và Người..
Th7
Linh mục – Người Tô Điểm Tấm Áo Đời Tôi
Th7
Thư ngỏ mời tham dự và phổ biến buổi cầu nguyện trực tuyến..
Th7
Cáo phó: Ông cố Phêrô – Thân phụ của Linh mục Phêrô Nguyễn..
Th7
Lễ Quan Thầy Thiếu Nhi Thánh Thể Giáo Phận Hà Tĩnh: “Phục Vụ..
Th7
Thánh Lễ Truyền Chức Linh Mục Tại Giáo Phận Hà Tĩnh
Th7
Ngày 10.7: Thánh Phêrô Nguyễn Khắc Tự, Tử Đạo
Th7
🔴Trực Tiếp: Thánh Lễ Truyền Chức Linh Mục 2025I Giáo phận Hà Tĩnh
Th7
Chầu Lượt Giáo Xứ Phù Kinh: Bí Tích Thánh Thể Là Nguồn Sống..
Th7
Thánh lễ Cao điểm Tuần Chầu Lượt tại Giáo xứ Tri Bản
Th7
Giáo Xứ Chúc A: Hơn 200 Em Thiếu Nhi Lãnh Nhận Ấn Tín..
Th7
Suy Niệm Chúa Nhật XIV Thường Niên C – Triều Đại Thiên Chúa..
Th7
Đức Thánh Cha Bổ Nhiệm Đức Cha Châu Ngọc Tri Làm Thành Viên..
Th7
Sắc Lệnh Về Bản Văn Và Các Bài Đọc Được Sử Dụng Trong..
Th7
Đại Hội Giới Trẻ Giáo Hạt Minh Cầm Lần Thứ Vii – Năm..
Th7
Sứ Điệp Đức Thánh Cha Nhân Ngày Thế Giới Cầu Nguyện Cho Việc..
Th7
Thư Bổ Nhiệm Giám Mục Đặc Trách Kiến Thiết Trung Tâm Thánh Mẫu..
Th7