CỤM 2 (QB)– GIÁO PHẬN HÀ TĨNH: ĐẠI HỘI TĨNH TÂM HỘI ĐỨC MẸ HẰNG CỨU GIÚP
GPHT (05.7.2024) – Tất cả các tín hữu Công Giáo đều yêu mến và sùng kính Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp. Lòng yêu mến đó đã bám rễ sâu vào trong tâm hồn các kitô hữu trải qua thời gian và không gian. Trong tâm tình con thảo và lòng yêu mến dành cho Mẹ, sáng thứ Năm ngày 04/7/2024, gần 1250 thành viên đến từ các giáo xứ cụm II (tỉnh Quảng Bình) thuộc Giáo phận Hà Tĩnh đã quy tụ về Giáo xứ Hướng Phương để tham dự ngày Đại Hội tĩnh tâm năm 2024.
Mặc dù mới thành lập hơn 5 năm tuổi, nhưng Tổng Hội viên Hội Đức Mẹ hằng Cứu Giúp trong toàn Giáo phận Hà Tĩnh đã lên tới gần 10.000. Hội đoàn ngày càng phát triển và lan rộng trong Giáo phận cùng đón nhận dư tràn những ơn lành của Thiên Chúa qua lời chuyển cầu của Mẹ.
Đồng hành với các Hội viên trong ngày Đại hội có sự hiện diện của cha Micae Phan Tuấn Hồng, CssR – Đặc trách HĐĐMHCG Giáo phận, quý cha DCCT Việt Nam quý cha trong và ngoài Giáo phận, Quý cha trong Ban Điều Hành và hơn 1200 thành viên của Hội.
Sau những những phút giây khai mạc, các thành viên được nghe quý cha DCCT chia sẻ, trao đổi những kinh nghiệm sống trong hành trình đức tin, qua đó, quý Hội viên cũng cố thêm lòng yêu mến Mẹ. Điểm đáng chú ý là mỗi Hội viên cần cố gắng sống trọn trách nhiệm của người con Mẹ.
Sau đó, mỗi người đã những phút giây lắng động quý giá bên Thánh Thể Chúa.
Trong kỳ Đại hội này, Hội Mẹ Hằng Cứu giúp đã đón nhận thêm 103 thành viên mới qua Nghi thức gia nhập.
Chiều cùng ngày, sau giờ sinh hoạt, gặp gỡ, tất cả các thành viên sốt sắng dâng lên Lời Kinh Nguyện Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp đồng thời dâng những đóa hoa xinh tươi gói gém bao tâm tình yêu mến Mẹ. Nhờ những tâm tình sốt mến chắc chắn Mẹ sẽ ban muôn ơn lành cho đoàn con cái sốt mến tâm thành hướng về Mẹ hôm nay.
Đỉnh cao và trọng tâm của ngày Đại hội là thánh lễ trọng thể kính ĐMHCG chiều cùng ngày.
Ngày đại hội khép lại trong tâm tình cảm mến tri ân. Nguyện chúc cho các thành viên ngày càng gắn bó khăng khít với Mẹ, bắt chước các nhân đức của Mẹ trở nên những chiến sĩ can trường loan truyền sứ điệp yêu thương của Mẹ cho nhân loại qua đời sống chứng tá yêu thương phục vụ như Mẹ đã sống.
Ban Truyền thông Giáo phận
Có thể bạn quan tâm
Đức cha Louis Thăm Mục Vụ và Ban Bí Tích Thêm Sức Tại..
Th7
Ý Cầu Nguyện Của Đức Thánh Cha Tháng 8/2025: Cầu Nguyện Cho Sự..
Th7
Ngày 31/07: thánh Ignatiô Loyôla, linh mục (1491-1556)
Th7
TGM Fisichella chủ sự Thánh lễ chào đón các bạn trẻ, chính thức..
Th7
Làm Thế Nào Thế Giới Kỹ Thuật Số Có Thể Trở Thành Phương..
Th7
Quý Cha Trong Đợt Thuyên Chuyển “Được Sai Đi Trong Bình An”
Th7
Thường Huấn Linh Mục Đoàn Giáo Phận Hà Tĩnh Lần II – Năm..
Th7
Thánh Lễ Tạ Ơn Của 24 Tân Linh Mục Tại Tòa Giám Mục..
Th7
Giáo Xứ Chân Thành – Điểm Hẹn Tình Yêu Trong Ngày Cao Điểm..
Th7
Ngày 29/07: Thánh nữ Martha, Maria và Ladarô
Th7
Giáo Xứ Dũ Lộc: Hồng Ân Thêm Sức & Trao Quà Yêu thương..
Th7
Các Giáo Xứ Trong Giáo Phận Hân Hoan Cử Hành Ngày Thế Giới..
Th7
Bản Văn Phụng Vụ Lễ Thánh Marta, Maria Và Lazarô (29 Tháng 7)
Th7
Suy Niệm Chúa Nhật XVII TN C – Lời Kinh Đẹp Nhất
Th7
Gần 100 thiếu nhi Giáo xứ Đông Sơn lãnh nhận Hồng ân Chúa..
Th7
Sứ Điệp Đức Thánh Cha Nhân Ngày Thế Giới Di Dân Và Tị..
Th7
Sứ Điệp Đức Thánh Cha Lêô XIV Gửi Đến Giáo Lý Viên Việt..
Th7
Các thông báo quan trọng của Ban Giáo lý Đức tin cho năm..
Th7
Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức tại Giáo xứ Chay
Th7
Ngày 26/07: Thánh Gioakim và Thánh Anna, song thân Đức Maria
Th7