Ngày 9/2/2020, Chúa nhật V Thường niên, các linh mục, chủng sinh, tu sĩ liên giáo phận Vinh, Thanh Hóa và Hà Tĩnh tại Roma đã cùng quây quần bên nhau tại khuôn viên Nhà thờ thánh Alêxù, Piazza Sant’Alessio, Roma. Đây là cuộc hội ngộ truyền thống được tổ chức hơn 10 năm qua nhằm quy tụ những anh chị em của ba giáo phận đang tu học tại giáo đô Roma chia sẻ và sống tình huynh đệ đồng hương.
Mục đích của cuộc hội ngộ đầu Xuân là đế anh chị em cùng sống tâm tình tạ ơn Chúa về những ân huệ Người đã thương ban trong suốt chặng đường đã qua và xin phúc lành của Chúa đưa dẫn trong hành trình phía trước. Đồng thời, hiệp cùng mẹ Giáo Hội, cách riêng tại giáo phận Vinh trong ngày khai mạc tuần 7 ngày, sám hối, cầu nguyện xin Chúa bảo vệ và chữa lành nhân loại trước cơn bão dịch do virus Corona.
Sau những phút giây chào đón, gặp gỡ nhau, mọi người cùng tập hát và lãnh nhận bí tích giao hòa và hiệp thông trong thánh lễ. Trước khi bước vào thánh lễ, cha đại diện đã giới thiệu và chào đón những anh chị em mới, đồng thời nêu lên những ý nguyện của thánh lễ.
Cha chủ tế Phêrô Nguyễn Đoài mở đầu thánh lễ vơi ý nguyện tạ ơn, nhất là với bản thân ngài sau khi hoàn thành việc tu học tại Roma. Trong bài giảng, cha Giuse Nguyễn Văn Điêp, khởi đi từ sứ điệp Lời Chúa trong thánh lễ, nhất là từ giáo huấn của thánh Phaolô trong bài đọc II, nhấn mạnh tới việc làm chứng cho Đức Kitô không phải bằng lời lẽ khôn ngoan của loài người mà từ kinh nghiệm cá nhân trong cuộc gặp gỡ với Đức Kitô để sống căn tính Kitô hữu một cách thiết thực với sự đơn thành, để trở nên muối và ánh sáng cho người khác trong hành trình nhận biết Thiên Chúa là Cha.
Cuộc hội ngộ kết thúc với bữa ăn thắm tình huynh đệ và mặn nồng hương vị quê hương. Mỗi người chia sẻ với nhau những món ăn do nhóm mình thực hiện và thiết đãi. Mỗi người ra về trong hân hoan và hy vọng sống tốt ơn gọi và sứ mạng của mình trong sự quan phòng của Thiên Chúa.
Lm. HTT
Có thể bạn quan tâm
Ngày 06.05: Thánh Đaminh Saviô (1842-1857)
Th5
Tháng Năm, tháng dành riêng cho Mẹ của chúng ta
Th5
Trung Quốc bầu chọn Giám mục Phụ tá mặc dù đang trong thời..
Th5
Giáo Xứ Hướng Phương Trong Ngày Cao Điểm Tuần Chầu
Th5
Đức Cha Louis Tổ Chức Chuyến Hành Hương Toà Thánh Và Châu Âu
Th5
Hội Đồng Giám Mục Việt Nam: Tham Dự Lễ Tang Và Làm Việc..
Th5
Giáo Xứ Vạn Thành Đón Nhận Ơn Thánh Thần Trong Tuần Chầu
Th5
Giáo Xứ Đông Sơn Khai Mạc Tuần Chầu – Khánh Thành Hoa Viên..
Th5
Nhìn qua con số Hồng y cử tri đến từ Á châu tham..
Th5
Hội Đồng Giám Mục Việt Nam: Biên Bản Hội Nghị Thường Niên Kỳ..
Th5
Ngày 03/05: Thánh Philipphê và Thánh Giacôbê, Tông đồ (Lễ kính)
Th5
Cái nhìn tổng quát về các Hồng y cử tri tham dự Mật..
Th5
Ngày 02/05: Thánh Athanasiô, Giám mục Tiến sĩ Hội Thánh (295-373)
Th5
Tất Cả Hồng Y Cử Tri Trong Mật Nghị Đều Có Quyền Bỏ..
Th5
Tin Tổng Hợp Giáo Phận Hà Tĩnh Tháng 04/2025
Th4
Tang lễ ĐTC Phanxicô: Một làn sóng tình cảm thực sự, không chỉ..
Th4
Ngày 01/05: Thánh Giuse Thợ
Th4
ĐHY Reina: Các Hồng y phải chọn một Giáo hoàng có thể hướng..
Th4
Nguồn Gốc Tháng Hoa Kính Đức Mẹ
Th4
Đức Hồng Y của Philippines: Không chính trị hóa Mật nghị bầu Giáo..
Th4