GPHT (16.02.2024) – Ngày 15/02/2024 tức ngày mồng 6 Tết, tất cả anh em dự tu trong Giáo phận Hà Tĩnh quy tụ về Giáo xứ Vạn Thành hạt Cẩm Xuyên để họp mặt, tĩnh tâm đầu Xuân 2024.
Ngày tĩnh tâm diễn ra trong bầu khí nghiêm trang, sốt sắng với sự tham gia của 325 dự tu hiện đang sinh hoạt và học tập tại các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn Hà Nội, Vinh, Quảng Bình, Huế, Đà Nẵng, Sài Gòn; quý cha trong Ban Đào tạo, quý cha TGM, đặc biệt là sự hiện diện đầy trân quý của Đức cha Louis Nguyễn Anh Tuấn – Chủ chăn Giáo phận.
Trong buổi sáng, anh em đã được Cha Giuse Hoàng Cung – Giáo sư ĐCV chia sẻ sâu sắc đề tài “Sự thật giải thoát anh em“. Cha Giuse mời gọi tất cả anh thực hành đức tính trung thực, thật thà trong cuộc sống và coi nó như phương thế giải phóng toàn bộ mọi vấn đề nhân sinh.
Sau giờ chia sẻ, anh em đã được gợi ý suy niệm và và thực hành tinh thần sám hối qua việc lãnh nhận Bí tích Giao hòa.
Chiều cùng ngày, Quý cha trong ban Mục Vụ Ơn Gọi đã có buổi chia sẻ, gặp gỡ và đối thoại cùng các anh em dự tu. Đại diện các nhóm dự tu đã nói lên những thuận lợi, khó khăn, thách đố của anh em tại nhóm sinh hoạt của mình. Cha đặc trách và cha đồng hành cũng đã đưa ra những phương hướng đồng thời nói lên những thao thức, những lo lắng của Ban Mục Vụ Ơn Gọi trong việc nuôi dưỡng và huấn luyện ơn gọi của Giáo phận.
Cao điểm của ngày gặp gỡ, tĩnh tâm là thánh lễ tạ ơn do Đức cha Louis chủ sự. Đồng tế với Ngài có cha Cha Anton Võ Thành Công – Đặc trách dự tu Giáo phận, Phêrô Nguyễn Đoài – Chưởng ấn TGM, Cha Phaolô Bùi Đình Cao – Giám đốc TCV Thánh Gioan Phaolô II, Cha Phêrô Nguyễn Văn Hương – Phó Giám đốc ĐCV Thánh Phanxicô Xaviê, Cha Giuse Hoàng Cung – Giáo sư ĐCV, Cha quản xứ Thu Chỉ và cha quản xứ Vạn Thành cùng quý cộng đoàn giáo xứ.
Trong bài giảng lễ, Đức Cha mời gọi anh em sống tinh thần của Mùa Chay. Ăn Chay chính là việc cầu nguyện, làm việc bác ái, hơn nữa là chính mỗi anh em cần từ bỏ, cần tiết chế những ham muốn, những thú vui cám dỗ quanh mình.
Ngày tĩnh tâm khép lại, Đức cha đã trao tặng mỗi anh em một quyển sách “Lời Chúa Trước Bữa Ăn” với tinh thần mong anh em luôn đưa Lời Chúa vào chính cuộc sống của mình, trong lúc học tập, làm việc và ngay cả chính bữa ăn thường ngày. Ước mong các dự tu sẽ biết gắn bó với Lời Chúa để Lời Chúa được bén rễ sâu trở nên thật gần gũi, sống động và sinh hoa kết quả trong tâm hồn mỗi người.
Ban Truyền thông Dự tu Giáo phận Hà Tĩnh
Có thể bạn quan tâm
Các Thầy Phó Tế Khóa XV Tham Dự Thường Huấn và Tĩnh Tâm..
Th6
Giáo Phận Hướng Về Mẹ – Bế Mạc Tháng Hoa Dâng Kính Đức..
Th6
VPTGM-GPHT: Thông báo Năm Thánh Giáo xứ Trung Nghĩa
Th6
Tiền Chủng Viện Gioan Phaolô II: Bế Giảng Khoá III và Thánh Lễ..
Th6
Đức Cha Louis Gặp Gỡ & Huấn Dụ Các Chủng Sinh Trước Kỳ..
Th5
Khánh Thành Linh Đài Đức Mẹ – Dấu Ấn Đức Tin Giáo Xứ..
Th5
TGM-GPHT: Quyết Định Chủng sinh Giáo phận đi thực tập mục vụ hè..
Th5
Suy Niệm Lễ Chúa Lên Trời Năm C – Niềm Vui Từ Chúa..
Th5
Thánh lễ Quan Thầy & Công Bố Quyết Định Thành Lập Giáo Họ..
Th5
Ngày Năm Thánh các nhà truyền giáo kỹ thuật số và những người..
Th5
Ngày 31 Tháng 5: Lễ Đức Mẹ Thăm Viếng Bà Êlisabét
Th5
Trang Web Chính Thức Của Vatican Về Huấn Quyền Giáo Hoàng Có Diện..
Th5
Ngày 31/05: Đức Mẹ đi viếng bà thánh Êlisabét
Th5
Giờ Kinh liên gia – hiện tại hoá của một Hội Thánh Hiệp..
Th5
Thăng Thiên, Đỉnh Cao Của Thập Giá (Suy Niệm Lễ Chúa Thăng Thiên..
Th5
Tìm hiểu thêm về giá trị của việc Rước Lễ Thiêng liêng
Th5
Tuần Cửu Nhật Kính Chúa Thánh Thần
Th5
Lời dẫn và lời nguyện tín hữu Lễ Chúa Thăng Thiên
Th5
Hội Đồng Mục Vụ Giáo Hạt Minh Cầm Tĩnh Huấn và Mừng Lễ..
Th5
Sứ Điệp Ngày Thế Giới Truyền Thông Xã Hội Lần Thứ 59 Năm..
Th5