KHOÁ HỌP CẤP ĐẠI LỤC CỦA GIÁO HỘI PHI CHÂU CHUẨN BỊ THƯỢNG HĐGM THẾ GIỚI
Ngọc Yến – Vatican News
Khoá họp cấp đại lục của Giáo hội Phi châu chuẩn bị Thượng Hội đồng Giám mục thế giới, do Liên Hội đồng Giám mục Phi châu và Madagascar (SECAM) tổ chức, bắt đầu từ thứ Tư 01 đến 06/3/2023, tại Addis Abeba của Ethiopia.
Có khoảng 200 đại biểu tham dự khoá họp, gồm các hồng y, tổng giám mục, giám mục, tu sĩ, giáo dân, chủng sinh, tập sinh và đại diện của các tín ngưỡng khác.
Khoá họp là sự tiếp nối của hai phiên làm việc được tổ chức tại Accra (Ghana) và Nairobi (Kenya), để chuẩn bị bản dự thảo tài liệu sau cùng của Thượng Hội đồng Phi châu và nhằm thu hút sự tham gia của các đại biểu của Giáo hội tại Phi châu.
Theo thông cáo của Liên Hội đồng Giám mục Phi châu và Madagascar, khoá họp được hướng dẫn bởi lời kêu gọi của Thượng Hội đồng đối với Giáo hội hoàn vũ “hiệp thông, tham gia và sứ vụ”, nhằm thu hút sự chú ý của các đại biểu thuộc Giáo hội Phi châu. Điều này cho phép các tham dự viên tiếp tục đối thoại và thực hành quá trình phân định về các vấn đề mục vụ đã được thu thập trong Tài liệu làm việc cho giai đoạn lục địa, một tổng hợp các báo cáo mà Giáo hội hoàn vũ đã trình bày cho Tổng thư ký của Thượng hội đồng ở Roma.
Các đại biểu sẽ xem xét các vấn đề được nêu ra trong tài liệu làm việc cho giai đoạn lục địa, chia sẻ kinh nghiệm và xác định những gì gây tiếng vang mạnh mẽ với kinh nghiệm sống động của Giáo hội ở Phi châu.
Khi kết thúc khoá họp lục địa, Liên Hội đồng Giám mục Phi châu và Madagascar sẽ có thể cung cấp sự đóng góp của Giáo hội ở Phi châu cho Văn phòng Tổng thư ký của Thượng Hội đồng Roma, đang chuẩn bị tài liệu làm việc. Đây là một đóng góp cơ bản cho phiên họp đầu tiên của Thượng Hội đồng vào tháng 10/2023 tại Roma.
Trong thông cáo, các Giám mục Phi châu và Madagascar mời gọi các phương tiện truyền thông Công giáo ở các khu vực cộng tác, để trong thời gian diễn ra khoá họp, đảm bảo dân Chúa có thể theo sát những gì đang diễn ra, đặc biệt kinh nghiệm của các đại biểu trong khoá họp.
Nguồn: vaticannews
Có thể bạn quan tâm
Ngày 06.05: Thánh Đaminh Saviô (1842-1857)
Th5
Tháng Năm, tháng dành riêng cho Mẹ của chúng ta
Th5
Trung Quốc bầu chọn Giám mục Phụ tá mặc dù đang trong thời..
Th5
Giáo Xứ Hướng Phương Trong Ngày Cao Điểm Tuần Chầu
Th5
Đức Cha Louis Tổ Chức Chuyến Hành Hương Toà Thánh Và Châu Âu
Th5
Hội Đồng Giám Mục Việt Nam: Tham Dự Lễ Tang Và Làm Việc..
Th5
Giáo Xứ Vạn Thành Đón Nhận Ơn Thánh Thần Trong Tuần Chầu
Th5
Giáo Xứ Đông Sơn Khai Mạc Tuần Chầu – Khánh Thành Hoa Viên..
Th5
Nhìn qua con số Hồng y cử tri đến từ Á châu tham..
Th5
Hội Đồng Giám Mục Việt Nam: Biên Bản Hội Nghị Thường Niên Kỳ..
Th5
Ngày 03/05: Thánh Philipphê và Thánh Giacôbê, Tông đồ (Lễ kính)
Th5
Cái nhìn tổng quát về các Hồng y cử tri tham dự Mật..
Th5
Ngày 02/05: Thánh Athanasiô, Giám mục Tiến sĩ Hội Thánh (295-373)
Th5
Tất Cả Hồng Y Cử Tri Trong Mật Nghị Đều Có Quyền Bỏ..
Th5
Tin Tổng Hợp Giáo Phận Hà Tĩnh Tháng 04/2025
Th4
Tang lễ ĐTC Phanxicô: Một làn sóng tình cảm thực sự, không chỉ..
Th4
Ngày 01/05: Thánh Giuse Thợ
Th4
ĐHY Reina: Các Hồng y phải chọn một Giáo hoàng có thể hướng..
Th4
Nguồn Gốc Tháng Hoa Kính Đức Mẹ
Th4
Đức Hồng Y của Philippines: Không chính trị hóa Mật nghị bầu Giáo..
Th4