
ĐỨC GIÁM MỤC SEBASTIAN FRANCIS, TÂN CHỦ TỊCH FABC-OSC
Gioan Baotixita Trần Thanh Thế, O.P. | RVA
Đức cha Sebastian Francis, Giám mục giáo phận Penang, Malaysia, vừa được bổ nhiệm làm Chủ tịch Văn phòng Truyền thông Xã hội trực thuộc Liên Hội đồng Giám mục Á châu (FABC-OSC), với nhiệm kỳ ba năm.
Thư bổ nhiệm với ấn ký của Đức Hồng y Charles Maung Bo, Tổng giám mục Tổng giáo phận Yangon, Myanmar, Chủ tịch Liên Hội đồng Giám mục Á châu, ghi rằng: “Thay mặt Liên Hội đồng Giám mục Á châu, tôi vui mừng bổ nhiệm Đức cha làm Chủ tịch Văn phòng Truyền thông Xã hội trực thuộc Liên Hội đồng Giám mục Á châu (FABC-OSC), với nhiệm kỳ ba năm, bắt đầu từ ngày 01 tháng Giêng năm 2023”.
Trong thư bổ nhiệm, Đức Hồng y Chủ tịch FABC khẳng định: “Vị Chủ tịch FABC-OSC được ủy thác sứ mạng làm cho Văn phòng này trở thành dụng cụ hữu hiệu và sinh động để thăng tiến sứ vụ của các giám mục tại Á châu trong việc phục vụ Tin mừng qua các mạng truyền thông xã hội”.
Đức Hồng y Bo cũng chia sẻ với vị tân Chủ tịch FABC-OSC rằng: “Một trong những trách nhiệm hàng đầu mà Liên Hội đồng Giám mục Á châu ủy thác cho FABC-OSC là điều hành và quản trị hữu hiệu Đài Chân Lý Á Châu (RVA). Tôi tin rằng với kinh nghiệm và năng lực của mình, Đức cha có thể điều hành và hướng dẫn Đài Chân Lý Á Châu trong sứ vụ loan báo Tin mừng cho các dân tộc tại Á châu”.
Đức cha Sebastian Francis sinh ngày 11 tháng Mười Một năm 1951 tại Johor, Bahru, Johor, sau này trở thành một phần của Bang Malaya, Malaysia.
Từ năm 1967 đến năm 1970, ngài gia nhập Tiểu chủng viện thánh Phanxicô Xavier ở Singapore, trước khi theo học tại Đại học Tổng hợp Penang, từ năm 1972 đến năm 1976. Ngài được thụ phong linh mục vào ngày 28 tháng Bảy năm 1977, thuộc Giáo phận Malacca-Johor.
Từ năm 1981 đến năm 1983, cha Sebastian Francis hoàn thành Cao học Thần học Tín lý (STL) tại Đại học thánh Tôma Aquinô (Angelicum), Roma, Italia. Cha cũng học và tốt nghiệp văn bằng về Công lý và Hòa bình, tại Trường Thần học Maryknoll ở New York, Hoa Kỳ, năm 1991.
Năm 2003, cha Sebastian Francis được bổ nhiệm làm linh mục Tổng đại diện Giáo phận Malacca-Johor. Cha Sebastian Francis phục vụ giáo phận trong nhiệm vụ này cho đến khi được Đức Thánh cha Bênêđictô XVI bổ nhiệm làm Giám mục Giáo phận Penang, ngày 07 tháng Bảy năm 2012. Thánh lễ tấn phong Giám mục cho Đức cha Sebastian Francis được cử hành vào ngày 21 tháng Tám năm 2012, tại Nhà thờ Thánh Anna ở Bukit Mertajam.
Nguồn: vietnamese.rvasia.org

Có thể bạn quan tâm
Ngày Đại Hội Người Khuyết Tật Giáo Hạt Nghĩa Yên Lần Thứ III..
Th4
Thánh Lễ Phục Sinh Do Đức Cha Louis Chủ Sự Tại Giáo Xứ..
Th4
Tam Nhật Thánh 2026: Hành Trình Mục Tử Và Dấu Ấn Hiệp Thông..
Th4
Sứ điệp Urbi et Orbi (5/4): Sức mạnh của Đức Kitô phục sinh..
Th4
Đức Cha Louis chủ sự Thánh Lễ Vọng Phục Sinh Tại Giáo Xứ..
Th4
Đức Cha Louis Cử Hành Nghi Thức Tưởng Niệm Cuộc Thương Khó Chúa..
Th4
Chứng Tá Niềm Hy Vọng Phục Sinh (Lễ Vọng Phục Sinh – Năm..
Th4
Ánh Sáng Phục Sinh Xua Tan Bóng Tối Sự Chết – Suy Niệm..
Th4
Đức Cha Louis Cử Hành Thánh Lễ Tiệc Ly Tại Giáo Họ Độc..
Th4
Giáo Phận Hà Tĩnh: Thánh Lễ Truyền Dầu Tại Nhà Thờ Chính Tòa..
Th4
Trực Tiếp Thánh Lễ Truyền Dầu | Lúc 08h30′ Thứ Năm | ngày..
Th4
VPHTG-GPHT: Thông Báo Bổ Nhiệm Linh Mục
Th4
Ủy ban Phụng tự: Giải đáp về cử hành thánh lễ Vọng Phục..
Th4
Hỏi đáp phụng vụ – Đêm Vọng Phục Sinh
Th4
Hẹn Em Ngày Nhật Thực – Khi tình yêu trả con người về..
Th4
Đôi nét về ba loại dầu thánh
Th4
Sắc lệnh của Bộ Phụng Tự và Kỷ luật các Bí tích về..
Th4
Giáo Họ Tân Yên Hân Hoan Đón Nhận 26 Tân Tòng Gia Nhập..
Th3
Lời Dẫn Và Lời Nguyện Tín Hữu Các Thánh Lễ Trong Tam Nhật..
Th3
Đức Thánh Cha bổ nhiệm Phụ tá Quốc vụ khanh, Sứ thần Tòa..
Th3