Giáo hạt Cẩm Xuyên hoàn tất kỳ tập huấn Giáo lý viên năm 2024

GPHT (19.9.2024) – Từ ngày 16-18.9.2024, tại giáo xứ Vĩnh Phước (Hà Tĩnh), đã diễn ra kỳ tập huấn giáo lý viên Giáo hạt Cẩm Xuyên. Kỳ tập huấn năm nay quy tụ gần 200 giáo lý viên đến từ 8 Giáo xứ trong Giáo hạt, dưới sự hướng dẫn của các thành viên Đoàn Giảng Huấn giáo phận.

Đây không chỉ là cơ hội quý báu để giáo lý viên học hỏi kiến thức và kinh nghiệm huấn giáo, mà còn là thời khắc thuận lợi để các thầy cô được gặp gỡ Chúa và gặp gỡ nhau.

Cha quản hạt Giuse Trần Minh Hồng và quý cha trong giáo hạt đã đồng hành với các tham dự viên, nhất là đã hiện diện trong những thời khắc đặc biệt quan trọng của kỳ tập huấn là thánh lễ khai mạc và bế mạc.

Giáo hạt Cẩm Xuyên hiện có khoảng 17.000 giáo dân, với 3.275 học sinh giáo lý và 205 giáo lý viên. Khép lại những ngày tập huấn ngắn ngủi, nhưng đồng thời mở ra nhiều kỳ vọng mới cho công cuộc giáo dục đức tin trên mảnh đất giàu tiềm năng này.

BTT Giáo hạt Cẩm Xuyên