”24 Giờ Cho Chúa” tại các Giáo xứ trong Giáo phận Hà Tĩnh

1163 lượt xem

”24 GIỜ CHO CHÚA” TẠI CÁC GIÁO XỨ TRONG GIÁO PHẬN HÀ TĨNH

Đáp lời mời gọi của Đức Thánh Cha Phanxicô và dưới sự hướng dẫn của Đức cha Louis chủ chăn, các giáo xứ và cộng đoàn trong Giáo phận Hà Tĩnh đã tích cực hưởng ứng, sốt sắng cử hành ‘’24 giờ cho Chúa’’.

‘’24 giờ cho Chúa’’ là một sáng kiến cầu nguyện và hòa giải trong Mùa Chay, được Đức Thánh Cha Phanxicô mong muốn cử hành, năm nay, đánh dấu lần thứ 11 diễn ra sự kiện này. Từ Rôma, sáng kiến ‘’24 giờ cho Chúa’’ đã lan tỏa đến các giáo phận trên khắp thế giới.

Khung cảnh trong một phiên chầu tại Giáo xứ Nhân Thọ

Tại Giáo phận Hà Tĩnh, ‘’24 giờ cho Chúa’’ đã trở thành một truyền thống tốt đẹp trong Mùa Chay. Tùy vào điều kiện hoàn cảnh của mỗi giáo xứ mà cách thức tiến hành có thể khác nhau, song, các Giáo xứ trong Giáo phận đã tổ chức cho các hội đoàn và tổ liên gia luân phiên chầu Thánh Thể Chúa trong suốt 24 giờ đồng hồ, từ chiều thứ Sáu đến chiều thứ Bảy (08-09/3/2024).

Phiên chầu của các em TNTT Giáo xứ Tân Mỹ

Với mục đích đưa bí tích hòa giải trở lại trung tâm đời sống mục vụ của Giáo hội, bên cạnh các giờ chầu Thánh Thể, các tín hữu cũng được mời gọi đến với bí tích Hòa Giải để được làm hòa với Thiên Chúa.

Cử hành bí tích Hòa Giải tại Giáo xứ Tân Sơn – Hình ảnh: BTT Gx. Tân Sơn
Các tín hữu xếp hàng xưng tội tại Giáo xứ Thượng Bình Hình ảnh: BTT Gx. Thượng Bình

Đây thực sự là khoảng thời gian ân sủng giúp các tín hữu trở về với Chúa, với chính mình, đồng thời được đắm mình trong Lòng Thương Xót vô biên của Thiên Chúa. 24 giờ cho Chúa cũng là 24 giờ cho chính mỗi người chúng ta để được ở lại, nghỉ ngơi, tâm sự và kín múc ân sủng nơi Chúa.

Một phiên chầu tại Giáo xứ Trại Lê
Cộng đoàn Giáo xứ Gia Phổ sốt sắng tham dự giờ chầu Thánh Thể

Sự nhiệt thành hưởng ứng sáng kiến mục vụ này của các tín hữu cũng đồng thời nói lên sức sống năng động của Giáo hội tại Giáo phận Hà Tĩnh.

Ước mong, qua việc cầu nguyện, lãnh nhận ơn tha thứ và đặt mình trước Thánh Thể Chúa, mỗi người chúng ta sẽ cảm nghiệm được Thiên Chúa là người Cha, luôn dang rộng vòng tay chờ đón, một người cha an ủi và sắn sàng chỉ cho chúng ta con đường biến đổi để chúng ta có thể ‘’sống một đời sống mới’’ (Rm 6,4).

Ban Truyền thông Giáo phận Hà Tĩnh
Hình ảnh: Tổng hợp từ Trang truyền thông các Giáo xứ

Có thể bạn quan tâm