Hơn 300 em thiếu nhi Giáo xứ Tân Hội (HT) đón nhận ơn Thánh Thần

507 lượt xem

GPHT (21.6.2024) – “Chúa Thánh Thần – Ngôi Ba Thiên Chúa, làm cho mỗi người có một ơn đặc biệt được gọi là ơn Đặc sủng. Chúa Thánh Thần cũng làm cho mỗi người tin và sẵn sàng tự nguyện dùng cái ơn đó để cộng tác, xây dựng Nước Chúa ở trần gian là Hội Thánh của Người”. Đó là lời nhắn nhủ của Đức cha Louis trong bài giảng lễ khi ngài đến viếng thăm mục vụ và ban Bí tích Thêm sức cho 302 em thiếu nhi Giáo xứ Tân Hội thuộc xã Hương Trạch, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh vào sáng thứ Năm ngày 20/6/2024.

Trong những ngày qua, mảnh đất miền Trung như một chảo lửa khi phải trải qua đợt nắng như thiêu đốt Thế nhưng, vì tình thương và lòng tận tụy của người mục tử, Đức cha Louis vẫn miệt mài đến với đoàn chiên của mình.. Đoàn con cái trong giáo xứ Tân Hội như cảm nhận rõ hơn tình thương của vị Cha chung đối với mình. Niềm vui đó như được nhân lên khi có sự hiện diện của quý cha trong và ngoài Giáo hạt Ngàn Sâu, quý tu sĩ, chủng sinh với giáo xứ hôm nay. Tất cả được hiện rõ và lan tỏa trên từng khuôn mặt nụ cười, ánh mắt của hết mọi thành phần trong Giáo xứ.

Sau niềm hân hoan chào đón, đoàn đồng tế cùng với cộng đoàn sốt sắng bước vào thánh lễ trong lời ca nhập lễ.

Chia sẻ với cộng đoàn đặc biệt là các em thiếu nhi sắp lãnh nhận ơn Thánh Thần, Đức cha Louis đã nói về những thách đố mà người môn đệ Chúa phải đối diện trên hành trình Đức tin: “Nếu thế gian ghét anh em, anh em hãy biết rằng nó đã ghét Thầy trước” (Ga 15,1). Đức cha giải nghĩa về cụm từ ‘thế gian’ một thế lực của Sa tan và sự dữ luôn lôi kéo con người chống lại Thiên Chúa. Nhưng chúng ta có Chúa Thánh Thần – Đấng làm cho chúng ta tin và nhận biết Đức Giêsu Kitô, chính ngài là sức mạnh của chúng ta. Chúng ta cộng tác vào ơn Chúa để xây dựng Giáo hội.

Chúa Thánh Thần gia tăng thêm sức mạnh nơi chúng ta. Chỉ một lát nữa thôi 302 bạn trẻ sẽ đón nhận Chúa Thánh Thần. Chúa Thánh Thần sẽ bam khả năng, đức tin và 7 ơn Thánh của Người. Khi đón nhận sức mạnh của Thánh Thần các bạn sẽ trở nên những chứng nhân của lòng thương xót và tình yêu Chúa giữa thế gian vô cảm và tỗi lỗi này.

Sau đó, Đức cha đưa ra những phương thế giúp cộng đoàn và các bạn sắp lãnh nhận Thần Khí sống tình yêu đối với Chúa Thánh Thần qua việc hy sinh, quyên mình phục vụ, biết quan tâm đến người khác trong môi trường gia đình, cộng đoàn xứ đạo và xã hội để mọi người nhận ra khuôn mặt tình yêu của Thiên Chúa đang hiện diện một cách hữu hình giữa họ.

Sau bài chia sẻ, Đức cha Louis đã mời gọi cộng đoàn và các em lặp lại lời tuyên xưng đức tin. Sau đó, ngài long trọng đặt tay qua lời nguyện thánh hiến để ban Bí tích Thêm sức cho 302 em thiếu nhi. Lãnh nhận ơn Chúa Thánh Thần hôm nay làm cho Đức tin của các em trở nên mạnh mẽ, đức mến vững vàng sống gắn bó mật thiết hơn với Thiên Chúa và Hội Thánh.

Ước mong qua thánh lễ hôm nay, cộng đoàn Giáo xứ đặc biệt là các em Thiếu nhi vừa lãnh nhận Bí Tích Thêm sức sẽ được mời gọi đi vào cuộc gặp gỡ mới mẻ với Đức Kitô, mở lòng để cho Chúa Thánh Thần biến đổi, làm cho cuộc sống thêm tươi mới hầu can đảm làm chứng cho Thiên Chúa Tình yêu trong mọi môi trường được mời gọi đi tới.

Ban Truyền thông Giáo phận

Có thể bạn quan tâm