Chiều thứ Ba, ngày 07/12/2021, tại Tòa Giám mục Giáo phận, Đức cha Louis và Tòa Giám mục Giáo phận Hà Tĩnh chào đón đoàn Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Hà Tĩnh, do ông Ngô Sách Thực Phó Chủ tịch Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam dẫn đầu, đến chúc mừng Giáng sinh năm 2021 và năm mới 2022.
Đức cha Louis bày tỏ tâm tình cám ơn trước tình cảm, sự quan tâm, liên đới của Ủy ban Mặt trận các cấp dành cho cá nhân ngài cũng như cộng đoàn giáo dân Công giáo Giáo phận Hà Tĩnh dịp lễ mừng Chúa Giáng Sinh. Qua đây cho thấy sự liên đới giữa các thành phần trong dân tộc, và giữa con người với nhau, vì thực ra, chúng ta là đều là con của Chúa, là anh em với nhau trong một gia đình, gia đình nhân loại, và nhỏ hơn là gia đình dân tộc Việt Nam.
Đức cha Louis chia sẻ, Giáng sinh là ngày lễ trọng đại của người Công giáo nhưng do tình hình dịch Covid-19 còn phức tạp nên ngài căn dặn giáo dân tổ chức lễ Noel đảm bảo an toàn, chú trọng phòng, chống dịch.
Tình liên đới gia đình này, Đức cha nói tiếp, được thể hiện rất sinh động trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19. Đại dịch Covid-19 làm ảnh hưởng nặng nề đến mọi chiều kích đời sống xã hội, nhưng nó cho thấy được tình người bao la, yêu thương, sẻ chia với nhau trong lúc hoạn nạn, khó khăn. Người Công giáo xem đó như là một “dấu chỉ của thời đại”, bởi lẽ, cuộc sống thời hiện đại dường như làm cho con người ta ít có thời giờ gian dành cho nhau, thậm chí ngay trong gia đình. Đại dịch làm chúng ta biết sống chậm lại, lượng giá và phân định các gia trị, đinh vị các giá trị cốt lõi. Chúa Giêsu giáng trần để cứu độ con người. Ơn cứu độ đó, con người chỉ nhận được khi không chỉ canh tân mối tương quan chiều dọc với Thượng Đế, nhưng còn với chiều ngang – với tha nhân và với chiêu sâu với chính mình.
Đức cha mong muốn rằng tất cả mọi người, dù là tin hay không tin Chúa Giêsu Kitô, những người do dự, nghi ngờ…, cũng có thể sống kinh nghiệm này, một kinh nghiệm có thể là quyết định đối với cuộc đời: Hãy quay trở lại với những giá trị cốt lõi và cảm nghiệm tình thương của Chúa đối với mỗi người chúng ta.
Dịp này, Phó Chủ tịch Ngô Sách Thực thông tin một số nét nổi bật về tình hình đất nước trong năm 2021. Theo đó, thời gian vừa qua, các địa phương trên cả nước gặp nhiều khó khăn, thách thức, chịu tác động lớn từ dịch Covid-19.
Phó Chủ tịch Ngô Sách Thực ghi nhận những đóng góp, sự chung tay của Tòa Giám mục Giáo phận Hà Tĩnh và người giáo dân Hà Tĩnh trong sự phát triển chung về kinh tế – xã hội, nhất là trong cuộc chiến phòng chống dịch đại dịch Covid-19.
Chuẩn bị kết thúc năm cũ, chuyển sang năm mới, Đức cha Louis chúc Phó Chủ tịch Ngô Sách Thực và đoàn công tác sức khỏe, bình an và hạnh phúc.
Ban Truyền Thông Gp. Hà Tĩnh
Có thể bạn quan tâm
Suy Niệm Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống Năm C – Chúa Thánh..
Th6
7 Ơn Chúa Thánh Thần
Th6
Thánh Tâm Chúa – Nguồn Tình Yêu
Th6
Giáo Phận Hà Tĩnh: 125 Thí Sinh Tham Dự Kỳ Thi Vào ĐCV..
Th6
Vatican Công Nhận Phép Lạ Thánh Thể Đầu Tiên Tại Ấn Độ
Th6
Mối Tương Quan giữa Lời Chúa và Giới Trẻ
Th6
Ngày 5/6: Thánh Bônifatiô, Giám mục, tử đạo
Th6
Khánh Thành và Ra Mắt Cộng Đoàn Vinh Sơn Hướng Phương
Th6
Giáo Xứ Hòa Thắng: Thánh Lễ Tạ Ơn Khánh Thành Các Công Trình..
Th6
Ý Cầu Nguyện Của Đức Thánh Cha Tháng 6/2025: Cầu Cho Thế Giới..
Th6
Linh Mục Giáo Hạt Hoà Ninh Tĩnh Tâm và Hành Hương Đức Mẹ..
Th6
Lễ Giỗ Mãn Tang Cha Antôn Trần Văn Minh – Tưởng Nhớ Trong..
Th6
Các Thầy Phó Tế Khóa XV Tham Dự Thường Huấn và Tĩnh Tâm..
Th6
Giáo Phận Hướng Về Mẹ – Bế Mạc Tháng Hoa Dâng Kính Đức..
Th6
VPTGM-GPHT: Thông báo Năm Thánh Giáo xứ Trung Nghĩa
Th6
Tiền Chủng Viện Gioan Phaolô II: Bế Giảng Khoá III và Thánh Lễ..
Th6
Đức Cha Louis Gặp Gỡ & Huấn Dụ Các Chủng Sinh Trước Kỳ..
Th5
Khánh Thành Linh Đài Đức Mẹ – Dấu Ấn Đức Tin Giáo Xứ..
Th5
TGM-GPHT: Quyết Định Chủng sinh Giáo phận đi thực tập mục vụ hè..
Th5
Suy Niệm Lễ Chúa Lên Trời Năm C – Niềm Vui Từ Chúa..
Th5