
GPHT (23.10.2024) – Thứ Ba ngày 22/10/2024, Tiểu ban Bảo vệ sự sống Giáo phận Hà Tĩnh tổ chức mừng lễ thánh Giêrađô – Bổn mạng Tiểu ban. Ngày lễ của thánh Giêrađô là 16/10 nhưng vì lý do mục vụ nên năm nay Tiểu ban chuyển vào ngày 22/10. Thánh lễ được tổ chức tại giáo xứ Hòa Thắng với sự hiện diện của cha Tổng Đại diện – GB. Nguyễn Khắc Bá, Cha GB. Nguyễn Huy Tuấn – Giám đốc Caritas Giáo phận; Cha Antôn Trần Văn Niên – Đặc trách Tiểu ban BVSS Gp. Vinh; Cha Antôn Nguyễn Xuân Hồng – Đặc trách tiểu ban BVSS Gp. Hà Tĩnh và Cha Antôn Nguyễn Minh Tâm, Phó đặc trách Tiểu ban, cũng là cha quản xứ Hòa Thắng.
Sống trong một xã hội được coi là ‘nền văn minh của sự chết’ như hôm nay, sự sống con người đang bị đe dọa nghiêm trọng trên nhiều phương diện với nhiều hình thức mới tinh vi hơn. Sự sống con người rất cao quý và thánh thiêng, mỗi người đều có trách nhiệm dấn thân và bảo vệ cho sự sống. Đáp ứng lời mời gọi của Giáo hội về giá trị và tính bất khả xâm phạm sự sống con người, trong những năm qua, Tiểu Ban bảo vệ Sự sống Giáo phận đã dấn thân, hoạt động không ngừng cho sự thăng tiến vì hạnh phúc của con người.

Hôm nay đây, các thành viên trong tiểu ban đã quy tụ về mừng lễ quan thầy trong tinh thần hiệp nhất, yêu thương. Trước thánh lễ, các thành viên trong Tiểu ban đã được quý cha Đặc trách Tiểu ban BVSS Gp chia sẻ về công tác BVSS và giải pháp khắc phục những khó khăn khi thực hiện sứ vụ. Sau đó, mỗi người thành viên đã có những giây phút hồi tâm, lãnh nhận Bí tích Hòa Giải. Đỉnh cao của ngày gặp gỡ là thánh lễ Mừng Thánh quan thầy Giêrađô do cha Tổng Đại diện chủ sự, hiện diện trong thánh lễ với quý cha còn có hơn 100 thành viên tiểu ban BVSS Giáo phận, đại diện Tiểu ban BVSS Giáo phận Vinh, các bạn sinh viên Công giáo Hà Tĩnh, quý thầy, quý sr văn phòng Caritas Giáo phận, cùng đông đảo cộng đoàn giáo xứ Hòa Thắng.
Chia sẻ trong thánh lễ, cha Giám đốc Caritas đã nói về Công tác bảo vệ sự sống cũng như tinh thần dấn thân của các cộng tác viên nhằm giúp mỗi người biết ứng xử một cách đúng đắn hơn những nguyên tắc luân lý trong vấn đề tôn trọng sự sống của mình cũng như của tha nhân theo gương thánh Giêrađô Quan thầy.

Ước mong qua thánh lễ quan thầy hôm nay, mỗi thành viên và cộng đoàn tham dự Phụng vụ ý thức hơn nữa trách nhiệm của mình và làm sáng lên một nền văn hóa sự sống trong cộng đồng nhân loại qua việc dấn thân bảo vệ và gìn giữ sự sống bằng những hành động cụ thể và thiết thực.

BTT – Tiểu ban BVSS

Có thể bạn quan tâm
Giáo phận Hà Tĩnh – Hành Trình Qua Các Thánh Đường #1: Giáo..
Th7
Các Bài Suy Niệm Chúa Nhật XIV TN A: Học Với Đức Giêsu..
Th7
Ngày 03/07: Thánh Tôma, Tông Đồ
Th7
Truyền chức giám mục Huynh đoàn Thánh Piô X: Vạ tuyệt thông
Th7
Chương Trình Lễ Tuyên Phong Chân Phước Cho Tôi Tớ Chúa Phanxicô Xaviê..
Th7
Đức Thánh Cha cảm ơn các tín hữu đóng góp cho Quỹ Đồng..
Th7
Đức Hồng Y Luis Antonio G. Tagle – Tổng Trưởng Phân Bộ Khởi..
Th7
Lễ Giỗ 21 Năm Đức Cố Giám Mục Phêrô Gioan Trần Xuân Hạp
Th7
Thánh Lễ Đặt Viên Đá Xây Dựng Nhà Mục Vụ Và Mừng Lễ..
Th7
UNICEF: 1,8 triệu người Venezuela cần hỗ trợ khẩn cấp sau động đất
Th6
Chức danh của Đức Hồng y Tagle và ngài đến Việt Nam với..
Th6
Thánh Lễ Mừng Kính Thánh Phêrô – Quan Thầy Hội Đồng Mục Vụ..
Th6
[Giới thiệu] Chuyên mục “Giáo Phận Hà Tĩnh – Hành Trình Qua Các..
Th6
Bài Suy Niệm Mừng Lễ Kính Hai Thánh Phêrô Và Phaolô Tông Đồ
Th6
Ngày 29/06: Thánh Phêrô và Thánh Phaolô, tông đồ
Th6
Giáo Xứ Kẻ Đông Khai Mạc Tuần Chầu, 82 Thiếu Nhi Lãnh Nhận..
Th6
Đức Thánh Cha: Thể thao là “liều thuốc cho thân xác và tinh..
Th6
Chủng Sinh Khóa XVI Nhận Bài Sai Thực Tập Mục Vụ Từ Đức..
Th6
Dấu Ấn Đức Tin Và Hiệp Thông: Giáo Họ Yên Xá Mừng Lễ..
Th6
Đức Thánh Cha nói với các thiếu niên: Thiên Chúa nhìn vào trái..
Th6